Sinh viên Đại học Sư phạm trải nghiệm tại Chimi Farm

   Sinh viên Đại học Sư phạm trải nghiệm tại Chimi Farm. Hàng năm, trường Đại học sư phạm Hà Nội đều tổ chức trải nghiệm thực địa tại Chimi Farm.

   1. Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội trải nghiệm tại Chimi Farm

   Hàng năm, ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ tổ chức cho sinh viên năm cuối những chuyến thực địa. Với mục đích nghiên cứu kiến thức từ thực tế, để từ đó có thể đưa ra các nhận định, đánh giá về những điều kiện tự nhiên. Cũng như tìm hiểu về hoạt động kinh tế – xã hội, văn hóa – du lịch.

   Từ những chuyến đi thực tế sẽ làm rõ các kiến thức được học. Quan trọng hơn cả, đó là giúp các bạn sinh viên tìm ra thế mạnh của bản thân.

Buổi giao lưu giữa đại diện Chimi Farm và các bạn sinh viênBuổi giao lưu giữa đại diện Chimi Farm và các bạn sinh viên

Hàng năm trường ĐH sư phạm đều cho sinh viên đến trải nghiệm tại Chimi Farm

Hàng năm trường ĐH sư phạm đều cho sinh viên đến trải nghiệm tại Chimi Farm

   Mộc Châu có khí hậu ôn đới trên cao nguyên, phù hợp với nhiều loại cây ôn đới như: Dâu tây, hoa phong lan, đào, mơ, mận hậu. Trường đã lựa chọn Chimi Farm 1 tại Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu. Chimi Farm là hệ thống nông trại, có diện tích lớn nhất Mộc Châu và Miền Bắc.

   Mộc Châu là một huyện đang phát triển về du lịch và nông nghiệp sạch, thì qua tìm hiểu của nhà trường được biết Anh Vũ Văn Lực là một tấm gương trẻ 9x nổi bật khi khởi nghiệp thành công theo hướng phát triển nền nông nghiệp sạch hiện nay.

   Bên phía đại diện của Chimi Farm, có Anh Vũ Văn Lực – Giám đốc. Cũng đồng thời là người sáng lập ra Công ty cổ phần Chimi Việt Nam, từ những ngày đầu tiên.

   2. Chia sẻ kinh nghiệm từ phía Nông trại dâu tây Chimi

   Trong buổi nói chuyện, Anh Vũ Văn Lực đã có những chia sẻ chân thành đến các bạn sinh viên:

   “Thứ nhất, nếu chưa có góc nhìn chuyên ngành. Bạn cần có sự nghiên cứu, tính toán thật kĩ về nông nghiệp. Chimi Farm đã ứng dụng mô hình trồng cây trong nhà kính vào để trồng cây dâu tây. Khi trồng cây trong nhà kính sẽ có rất nhiều ưu điểm so với trồng bên ngoài tự nhiên. Tuy kinh phí khá đắt, nhưng khi được thu hoạch lại cho ra chất lượng quả vượt trội hơn. Và đặc biệt hạn chế tối đa sâu bệnh.

   Thứ hai, sử dụng các hệ thống tưới hiện đại: Tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, bao nilon phủ gốc. Giúp tiết kiệm nhân công, kiểm soát lượng nước và dinh dưỡng tưới cho cây.

   Thứ ba, dưới góc nhìn kinh doanh. Chimi Farm đã tận dụng được lợi thế, khi đặt nông trại gần những khu du lịch. Để du khách vừa có thể nghỉ dưỡng, kết hợp với tham quan. Đánh vào nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp sạch của khách hàng.

3. Cảm nhận của sinh viên Đại học Sư Phạm về Chimi Farm

Trường Đại - sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội tại Chimi Farm

Trường Đại – sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội tại Chimi Farm

       Bạn Trường Đại – Sinh viên năm 3, khoa Địa Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đã có những chia sẻ sau chuyến đi trải nghiệm tại Chimi Farm: 

   “Cảm nhận của em sau khi nói chuyện cùng anh Vũ Văn Lực đó là, nhận ra mình đang thiếu kiến thức thực tế.

   Em thấy yếu tố để Chimi farm thành công, là du khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ về nông nghiệp sạch. Thưởng thức và mua dâu tây an toàn ngay tại vườn. Mọi người được tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch dâu tây.

   Nếu muốn đánh và đối tượng khách hàng tiềm năng, là những người yêu thiên nhiên và thực phẩm sạch. Cần phải ưu tiên đặt sự trải nghiệm của du khách lên hàng đầu.

   Mô hình trồng dâu tây của anh được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh. Qua những chia sẻ của anh, em biết anh là người có ý chí, kiên định, sáng tạo. Đặc biệt là không sợ thất bại. Em nghĩ đây là một tấm gương mà em, cũng như các bạn trẻ nên học hỏi về khởi nghiệp thành công. ”