Hướng dẫn ăn dâu tây đúng cách cùng Nông trại Chimi Farm

   Ăn dâu tây đúng cách – Nông trại Chimi Farm. Hãy cùng, Chimi Farm tìm hiểu xem ăn dâu tây thế nào, cho đúng cách nhất nhé.

   Dâu tây là loại quả thuộc hàng cao cấp, có giá thành không hề rẻ tại Việt Nam. Trong trái dâu tây có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin C; Kali; Chất xơ; Canxi; Axit folic…

Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây đúng cách

Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây đúng cách

   1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

   Một số bà nội trợ có thói quen khi mua rau, củ, quả về phải rửa sạch. Sau đó mới cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nhưng riêng với trái dâu tây bạn làm như vậy sẽ khiến dâu tây nhanh hỏng.

   Không còn giữ được độ tươi ngon, mà còn không tốt cho sức khỏe. Dâu tây là loại quả mềm, chứa nhiều nước, cực kỳ dễ dập nát. Nên bạn chỉ rửa trước khi ăn, bạn chỉ rửa nhẹ tay dưới vòi nước chảy nhỏ. Hoặc ngâm với nước muối loãng trước khi sử dụng.

   Một lưu ý nhỏ nữa là bạn muốn bảo quản dâu tây được lâu. Bạn không nên ngắt bỏ cuống lá của trái dâu. Vì khi ngắt cuống lá, sẽ khiến cho trái dâu tây không giữ được độ tươi ngon, nhanh hỏng hơn.

Chỉ rửa sạch dâu tây trước khi ăn

Chỉ rửa sạch dâu tây trước khi ăn

   2. Ăn dâu tây đúng cách và hợp lý

   Dâu tây được nhiều người yêu thích. Nhưng ăn dâu tây đúng cách tốt cho sức khỏe, thì không phải ai cũng biết. Chắc mọi người đều nghe câu nói: “Món gì ăn nhiều quá cũng sẽ không tốt”.

   Vì vậy, các bạn ăn dâu tây không nên ăn quá nhiều. Bạn có thể ăn 3, 4/tuần. Nếu yêu thích dâu tây và muốn ăn dâu tây nhiều hơn. Bạn có thể kết hợp dâu tây với các món đồ ăn và đồ uống như: Salad dâu tây; Sinh tố chuối và dâu tây, sữa chua dâu tây, mứt dâu tây chấm bánh mì…

Các món ăn nhẹ hàng ngày được chế biến từ dâu tây

Các món ăn nhẹ hàng ngày được chế biến từ dâu tây

   Kết hợp dâu tây và các loại thực phẩm khác, ngoài làm phong phú thực đơn món ăn hàng ngày. Vừa để tránh ăn quá nhiều dâu tây tươi, vì trong dâu tây có chứa nhiều axit, sẽ không tốt cho bao tử của bạn.

   3. Không nên ăn nhiều dâu tây khi đói bụng

   Trong dâu tây có nhiều Vitamin C và axit. Nên khi đói bụng bạn ăn nhiều dâu tây sẽ khiến cho bản thân có cảm giác cồn ruột, không tốt cho dạ dày của bạn.

Bạn không nên ăn dâu tây nếu mắc bệnh về dạ dày và khi đang đói bụng

Bạn không nên ăn dâu tây nếu mắc bệnh về dạ dày và khi đang đói bụng

4. Những người không nên ăn dâu tây

   Trong dâu tây có tính axit, sẽ khiến cho những người bị đau dạ dày kích ứng niêm mạc dạ dày, làm cho bệnh xấu hơn. Một số trường hợp cũng không nên ăn nhiều dâu tây như: Nhạy cảm với nhiều loại món ăn, có tiền sử dị ứng với dâu tây, hay những chất có trong trái dâu tây.

     Trên đây, là bài viết “Ăn dâu tây đúng cách – Cùng Chimi Farm ăn dâu tây sao cho đúng” của Chimi Farm. Bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm được chế biến từ dâu tây TẠI ĐÂY.