Mùa hồng chín Mộc Châu nhanh chân kẻo lỡ

      Đến với Mộc Châu những ngày sang thu du khách không chỉ được tận hưởng khí hậu mát mẻ, mà còn được thưởng thức mùa hồng chín Mộc Châu.

     1. Mùa hồng chín Mộc Châu nhanh chân kẻo lỡ

     Cao nguyên Mộc Châu sang thu không còn những cơn mưa bất chợt của những ngày mùa hạ, mà thay vào đó là bầu không khí trong lành và mát mẻ hơn. Mộc Châu vào thu những khiến du khách say lòng bởi những vườn hồng giòn chín là món quà đặc sản nổi tiếng nơi đây.

      Hồng Mộc Châu có 2 loại, nhưng nhiều nhất và được du khách yêu thích là giống hồng giòn Fuji của Nhật Bản được trồng tại Mộc Châu từ năm 2000, giống hồng này khi chín có màu vàng cam. Khác với các giống hồng giòn khác phải ngâm nước giấm một thời gian mới ăn được, thì giống hồng giòn Mộc Châu này có thể ăn luôn ngay khi hái trên cây xuống, quả hồng giòn có hình dẹt hơi vuông, vỏ vàng bóng và ăn ngọt thanh dịu không hề bị chát.

Mùa hồng chín Mộc Châu nhanh chân kẻo lỡ- Ảnh: Duyên Cao

Mùa hồng chín Mộc Châu nhanh chân kẻo lỡ – Ảnh: Duyên Cao

Vườn hồng Mộc Châu đang vào chính vụ sai trĩu quả -Ảnh: Duyên Cao

Vườn hồng Mộc Châu đang vào chính vụ sai trĩu quả- Ảnh: Duyên Cao

      Ngoài ra Mộc Châu còn một giống hồng khác đã quen thuộc với người Việt là hồng chát hay hồng treo gió, loại hồng này ăn sớm sẽ có vị chát phải đợi khi chín đỏ mềm mới có thể ăn được,  khi thưởng thức sẽ có vị ngọt và thơm nhẹ, trái hồng màu đỏ đậm không có hình dáng dẹt như hồng giòn mà hình hơi thuôn dài. Đặc biệt là nếu cứ để hồng trên cây đến khi quả chín đỏ, lá cây hồng vào cuối thu, đầu mùa đông khi bắt đầu có hoa mận nở trắng xóa, cũng sẽ là thời điểm cây hồng rụng thay lá chỉ còn quả hồng sai trĩu cành trên cây, chín đỏ trông rất đẹp mắt.

Hồng chát hay còn được gọi là hồng treo gió - Ảnh: group Cây hồng cô đơn

Hồng chát hay còn được gọi là hồng treo gió – Ảnh: group Cây hồng cô đơn

      Thời điểm mùa hồng chín Mộc Châu thường sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Mùa hồng giòn thường sẽ có sớm hơn bắt đầu cuối tháng 8 đến tháng 10. Bắt đầu từ tháng 11 đến 12 sẽ là mùa của hồng chát hay còn được gọi là hồng treo gió sẽ chín muộn hơn.

     2. Check-in cùng vườn hồng Mộc Châu sai trĩu quả

      Du lịch nông nghiệp xanh đang là xu hướng trong thời gian gần đây, bạn có thể vào các vườn hồng của người dân để được trải nghiệm tự tay hái quả. Trong nhiều năm gần đây trào lưu check-in tại các vườn hồng đang cực kỳ được nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích bởi có thể hóa thân thành những người nông dân như trong những câu chuyện cổ tích. Hãy cùng Chimi Farm ngắm nhìn bộ ảnh ảnh đẹp về vườn hồng Mộc Châu nhé.

Những chiếc giỏ mây xinh xắn là đạo cụ không thể thiếu cho bộ ảnh thêm lung linh

Những chiếc giỏ mây xinh xắn là đạo cụ không thể thiếu cho bộ ảnh thêm lung linh

      Vườn hồng giòn địa chỉ: Vườn hồng nhà Bác Thảo Kì, bên cạnh cây xăng mía đường, xã Tân Lập, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Giá tham khảo: Từ 35.000 – 40.000đ/kg.

       Bạn vào vườn sẽ không bị thu vé nhưng khi hái giá sẽ là 35.000đ – 40.000đ/kg. Dù không thu vé nhưng các bạn vào ít nhất nên mua ủng hộ vườn từ 1 – 2kg nhé. Nếu bạn muốn có một bộ ảnh đẹp như trong chuyện cổ tích, thì hãy chuẩn bị trang phục phù hợp như: Quần hoặc váy yếm, những bộ đồ hơi hướng vintage xưa cũ, giỏ mây, thảm trải picnic…

Cùng đi thu hoạch hồng giòn Mộc Châu nào các bạn - Ảnh: Duyên Cao

Cùng đi thu hoạch hồng giòn Mộc Châu nào các bạn – Ảnh: Duyên Cao

Lạc lối giữa vườn hồng Mộc Châu - Ảnh: Duyên Cao

Lạc lối giữa vườn hồng Mộc Châu – Ảnh: Duyên Cao

Cùng đi thu hoạch nào các bạn - Ảnh: Duyên Cao

Cùng đi thu hoạch nào các bạn – Ảnh: Duyên Cao

Giữa một vườn hồng sai trĩu quả  - Ảnh: Duyên Cao

Giữa một vườn hồng sai trĩu quả – Ảnh: Duyên Cao

Mình cùng đi hái hồng giòn Mộc Châu nào  - Ảnh: Duyên Cao

Mình cùng đi hái hồng giòn Mộc Châu nào – Ảnh: Duyên Cao

      Cây hồng cô đơn: (Hồng chát hoặc hồng treo gió) địa chỉ: Từ khách sạn Sao Xanh km82 đi lên điểm check-in cây hồng cô đơn khoảng 3km. Địa điểm này không có địa chỉ rõ trên bản đồ, nên bạn trước khi đến hãy liên hệ với chủ vườn số điện thoại: 0987.889.223 hoặc 0964.819.011 trước để chủ vườn dẫn bạn đi nhé. (Đây chỉ là điểm check-in không có bán hồng chát nhé).

Giá tham khảo: 20.000đ/người.

Cây hồng cô đơn đang là địa điểm check-in hot tại Mộc Châu - Ảnh: group Cây hồng cô đơn

Cây hồng cô đơn đang là địa điểm check-in hot tại Mộc Châu – Ảnh: group Cây hồng cô đơn

Những trái hồng chát Mộc Châu khi chín sẽ có màu đỏ đẹp mắt - Ảnh: Linh Phạm

Những trái hồng chát Mộc Châu khi chín sẽ có màu đỏ đẹp mắt – Ảnh: Linh Phạm

Trái hồng và bầu trời - Ảnh: Linh Phạm

Trái hồng và bầu trời – Ảnh: Linh Phạm

      Vừa rồi là bài viết về mùa hồng chín Mộc Châu, bạn còn chờ gì nữa mà không xách balo đến thăm Mộc Châu để lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất vào mùa hồng chín. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về du lịch Mộc Châu tại đây