Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ vào tháng mấy?

   Mùa hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất vào tháng mấy?. Đi đâu để ngắm được hoa cải trắng Mộc Châu?. Hãy cùng Chimi Farm tìm câu trả lời nhé.

   1. Mùa hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất vào tháng mấy?

   Vào khoảng thời điểm tháng cuối tháng 8, đầu tháng 9. Khi đã thu hoạch hết lúa, ngô thì người dân tộc Thái và H’mông của Mộc Châu, thường gieo hạt cải vào những khoảng đất trống. Để thu hoạch rau xanh phục vụ bữa ăn hằng ngày.

   Những năm gần đây, hoa cải trắng Mộc Châu bỗng trở thành một trong những điểm thu hút nhất đối với du khách. Cuối tháng 11 và đầu tháng 12 là thời điểm hoa cải trắng Mộc Châu đẹp nhất. Vào những ngày đầu đông, nếu có dịp ghé thăm cao nguyên Mộc Châu. Bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, trải dài khắp các thung lũng.

Tháng 11 là mùa hoa cải trắng nở rộ tại Mộc Châu

Tháng 11 là mùa hoa cải trắng nở rộ tại Mộc Châu

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở tinh khôi

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở tinh khôi

  1. Địa điểm và giá vé khi chụp ảnh với hoa cải trắng Mộc Châu

   Địa điểm: Hoa cải trắng Mộc Châu thường không tập trung ở một điểm. Mà trải dài ở các bản làng như: Bản Áng, Bản Búa, Bản Pa Phách…

Hoa cải trắng ở Bản Pa phách

Hoa cải trắng ở Bản Pa phách

    Giá vé: Khoảng từ 10.000 – 20.000đ/người. Bạn có thể thỏa sức chụp ảnh với những cánh đồng cải trắng. Bạn cũng có thể thuê váy của người dân tộc Thái, H’mông…

   Để chụp ảnh cho phù hợp với bối cảnh, hoặc bạn có thể chọn những trang phục có màu nổi bật như: Váy màu đỏ, vàng dáng dài thướt tha. Bạn nên tránh chọn trang phục màu trắng, sẽ không nổi bật và bị chìm vào khung cảnh.

   3. Di chuyển bằng phương tiện gì?

   Nếu muốn di chuyển đến các địa điểm có hoa cải, thì bạn có thể chọn những phương tiện như: Ôtô, taxi, xe máy. Để tiết kiệm chi phí, chủ động, bạn nên ưu tiên lựa chọn xe máy.

   Đường Mộc Châu khá dễ đi, trước khi di chuyển bạn nên tìm đường trước bằng bản đồ google map. Hoặc hỏi homestay nơi bạn ở. Người dân địa phương cũng rất nhiệt tình chỉ đường. Nên bạn không cần quá lo lắng.

Bạn nên chọn xe máy để dễ dàng di chuyển

Bạn nên chọn xe máy để dễ dàng di chuyển

   Tháng 11 Mộc Châu đang bước vào thời điểm đẹp nhất trong năm. Không chỉ có hoa cải trắng mong manh, Mộc Châu còn gây xao xuyến với hoa dã quỳ vàng rực rỡ. Hay hoa cúc họa mi cũng đang chờ đón bạn đến khám phá. Còn chờ gì nữa mà không xách balo lên, đến với miền đất thiên đường Mộc Châu ngay thôi nào.

Bài viết: Diệu Linh

Ảnh: The November

0829891110