Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ vào tháng mấy?

        Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ nhất vào tháng mấy? Đi đâu để ngắm được hoa cải trắng Mộc Châu? Hãy cùng Chimi Farm tìm câu trả lời nhé.

  1. Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ nhất vào tháng mấy?

        Vào khoảng thời điểm tháng cuối tháng 8, đầu tháng 9 khi đã thu hoạch hết lúa, ngô thì người dân tộc Thái và H’mông của Mộc Châu thường gieo hạt cải vào những khoảng đất trống để thu hoạch rau phục vụ bữa ăn hàng ngày. Những năm gần đây hoa cải trắng bỗng trở thành một trong những điểm thu hút nhất đối với du khách khi đến với Mộc Châu. Tháng 11 và tháng 12 là thời điểm hoa cải trắng Mộc Châu nở rộ nhất, vào những ngày đầu đông khi ghé thăm Mộc Châu bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi trải dài các quả đồi hay thung lũng.

Tháng 11 là mùa hoa cải trắng nở rộ tại Mộc Châu

Tháng 11 là mùa hoa cải trắng nở rộ tại Mộc Châu

 

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở tinh khôi

Mùa hoa cải trắng Mộc Châu nở tinh khôi

  1. Địa điểm và giá vé khi chụp ảnh với hoa cải trắng Mộc Châu

          Địa điểm: Hoa cải trắng Mộc Châu thường không tập trung ở một điểm mà trải dài ở  các bản làng như: Bản Áng, Bản Búa, Bản Pa Phách…

Hoa cải trắng ở Bản Pa phách

Hoa cải trắng ở Bản Pa phách

         Giá vé: Khoảng từ 10 – 20k/người, bạn có thể thỏa sức chụp ảnh với những cánh đồng cải trắng. Bạn cũng có thể thuê váy của người dân tộc Thái hoặc H’mông để chụp ảnh cho phù hợp với bối cảnh, hoặc không bạn chọn những trang phục như váy có màu sắc một chút, tránh chọn màu trắng sẽ không nổi bật và bị chìm vào khung cảnh hoa cải trắng nhé.

  1. Di chuyển bằng phương tiện gì?

          Nếu muốn di chuyển đến các địa điểm có hoa cải thì bạn có thể chọn những phương tiện như: oto, taxi, xe máy…Nhưng để tiết kiệm chi phí và chủ động các bạn nên lựa chọn xe máy vì đường Mộc Châu khá dễ đi, trước khi di chuyển bạn nên tìm đường trước bằng bản đồ google map hoặc hỏi chủ nhà nơi bạn ở, người dân địa phương cũng rất nhiệt tình chỉ đường cho bạn nên không cần quá lo lắng.

Bạn nên chọn xe máy để dễ dàng di chuyển

Bạn nên chọn xe máy để dễ dàng di chuyển

        Tháng 11 Mộc Châu đang bước vào thời điểm đẹp nhất trong năm, không chỉ có hoa cải trắng, vàng, hoa dã quỳ, cúc họa mi cũng đang chờ đón bạn. Còn chờ gì nữa mà không xách balo lên đến ngay với miền đất thiên đường Mộc Châu ngay thôi nào.

Bài viết: Diệu Linh

Ảnh: The November

Share and Enjoy !

0Shares
0 0