LÀM GIÀU VỚI GIỐNG NHO HẠ ĐEN TẠI MIỀN BẮC

   Nho hạ đen là cây trồng mới tại miền Bắc Việt Nam, đã có nhiều mô hình hộ gia đình làm giàu với cây nho hạ đen. Hôm nay hãy cùng Nông trại Chimi tìm hiểu về giống nho hạ đen này nhé

1. Cây nho ở Việt Nam

   Cây nho được trồng tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại vùng Ninh Thuận. Diện tích nho hiện nay hơn 1000 ha, năng suất trung bình đạt 18 tấn/ha/năm. Các giống chủ yếu là nho đỏ Red Cardinal, nho xanh NH01- 48, Nho ngón tay đỏ NH01-152… hiện nay đã da dạng thêm các giống mới.
   Ninh Thuận là vùng nổi tiếng cả nước về trồng nho. Tuy nhiên với tiến bộ khoa học kỹ thuật đã có những giống nho có thể trồng tại Miền Bắc.
   Tại các tỉnh phía Bắc nước ta, việc nhập nội và thuần hóa giống cũng là một trong các hướng đi nhằm nhanh chóng tuyển chọn được một số giống nho phù hợp với điều kiện sinh thái của vùng.

Thu hoạch nho 2 vụ/ năm. 25 tấn/ha

Thu hoạch nho 2 vụ/ năm. 25 tấn/ha

2. Giống nho hạ đen là gì


   Giống nho hạ đen là giống nho nội địa của Trung Quốc được trồng nhiều tại vùng Quảng Tây, thích nghi với vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa như miền Bắc, nơi có 3 tháng mùa đông lạnh dưới 18 độ C giống nho này vẫn rất sai quả và cho chất lượng tốt
   Giống Nho Hạ Đen còn gọi là Nho đen không hạt, quả tròn sai quả và có thịt quả dày. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm và khá giòn thơm mát.
   Quả nho to tròn tím thẫm khi ăn có vị ngọt đậm đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nho dễ trồng và nhanh cho ra quả, chất lượng quả hơn hẳn so với các giống nho bản địa. Cây có tuổi thọ cao trên 20 năm

3. Mô hình trồng giống nho hạ đen CNC tại miền bắc


   Năm 2017, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) đã xây dựng một số mô hình nông nghiệp CNC trồng Nho Hạ Đen. Từ đó đến nay quy mô vườn nho tại Bắc Giang tăng nhanh. Có thể liệt kê một vài mô hình sau:
   – Mô hình vườn nho xã Mai Pha thành phố Lạng Sơn
   – Mô hình trồng nho kết hợp du lịch tại Nông trại Chimi Farm Mộc Châu và Đông Anh Hà Nội
   – Mô hình trồng nho sạch Duy Khánh thành phố Sơn La

4. Hiệu quả kinh tế cao của giống nho


   Với mật độ 2.5m2/cây. Tức khoảng 4000 cây/ ha. Cây nho cho năng xuất 25 tấn/2 vụ/năm.
   Giá bán  150.000-200.000/ kg
   Doanh thu  3.75 tỷ-5.0 tỷ/ năm. Đây thực sự là một nguồn thu lớn khẳng định hiệu quả kinh tế vượt trội của cây nho so với các loại cây trồng khác.
   Sau khi trừ chi phí lãi trung bình 1.5 tỷ đồng/năm.

Làm giàu từ cây nho Hạ Đen

Làm giàu từ cây nho 

5. Mua cây giống nho hạ đen ở đâu?


   Với hiệu quả kinh tế cao như vậy, một số địa phương như Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Bắc Giang… đang tiến hành nhân rộng mô hình trồng cây nho Hạ Đen nhưng diện tích trồng chưa tới 20ha, hứa hẹn cơ hội làm giàu bằng nghề trồng nho cho các nhà nông nhạy bén.
Nho là cây trồng mới, bạn cần tìm nguồn cung cấp giống chuẩn, và tư vấn kỹ thuật từ các nhà vườn có kinh nghiệm.

Cây giống nho hạ đen

Cây giống nho 

   Cây nho giống Hạ Đen hiện tại chủ yếu được Nông trại Chimi Farm nhập khẩu trực tiếp từ Trung tâm giống nho CNC Trung Quốc. Dạng cây giống rễ trần và được lưu trữ trong các container lạnh. Tỷ lệ nảy mầm 98%. Cây giống nho tại Chimi Farm khác với cây nho giâm cành, cây nho ghép.
   Cây nho giống Hạ Đen rễ trần có khả năng sinh trưởng mạnh, bởi bộ rễ của cây đã được chăm sóc gần 1 năm, rễ to, dài từ 30-40cm. Chỉ sau 1 tuần từ khi trồng là cây đã nảy mầm xanh tốt. Nếu được chăm sóc đúng kĩ thuật thì chỉ sau 6 tháng cây đã trưởng thành và chúng ta có thể tiến hành xử lý để cây nho ra hoa. Sau 120 ngày quả chín.
    Với những hiệu quả kinh tế to lớn như vậy, hãy liên hệ ngay với Nông trại Chimi Farm 082.989.1110 để đặt mua giống nho hạ đen chuẩn. Tư vẫn kỹ thuật cho ra quả chỉ sau 6 tháng trồng.

Đăt mua tại đây