GIỐNG NHO HẠ ĐEN TRỒNG PHỔ BIẾN Ở MIỀN BẮC

Nho hạ đen là giống nho đang được nhiều trang trại tại miền Bắc trồng, là giống nho phù hợp với điều kiện khí hậu, năng suất và hiệu quả kinh tế cao

1. Nguồn gốc giống nho hạ đen


   Giống nho hạ đen là giống nho nội địa của Trung Quốc được trồng nhiều tại vùng Quảng Tây, thích nghi với vùng khí hậu cận nhiệt đới gió mùa như miền Bắc, nơi có 3 tháng mùa đông lạnh dưới 18 độ C giống nho này vẫn rất sai quả và cho chất lượng tốt.
Năm 2017, Trường Đại học Nông-Lâm Bắc Giang và Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) đã xây dựng một số mô hình nông nghiệp CNC trồng giống nho này tại khuôn viên trường.

2. Đặc điểm giống nho hạ đen


   Đặc điểm: là giống nho không hạt được trồng sản xuất với quy mô lớn tại Quảng Tây, Hải Nam, Nam Ninh…..(Trung Quốc), cây có đặc điểm sinh trưởng khỏe, cho 2 – 3 vụ quả/năm, thời gian cắt cành đến chín khoảng 110 – 120 ngày. Cây có tuổi thọ cao trên 30 năm cây mới cỗi.
   Quả nho to tròn, khi chín có màu tím thẫm, vị ngọt đậm.

3. Giống nho được trồng tại đâu miền Bắc

Cây nho giống hạ đen ra quả

Cây nho giống h ạ đen ra quả


   Sau thành công của mô hình trồng nho hạ đen năm 2017 tại Đại học Nông Lâm, rất nhiều nông dân và nhà vườn nhạy bén đã mua giống trồng thử nghiệp tại các địa phương. Dưới đây là một số mô hình tiêu biểu:
   – Mô hình trồng và chăm sóc nho của gia đình anh Lưu Văn Hải, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Có tổng diện tích 1 ha, trồng trên 2.000 gốc Nho
   – Nông trại Chimi Farm tại Mộc Châu và Đông Anh Hà Nội. Có diện tích 3.2ha trồng hơn 12.000 gốc nho
   – Mô hình trồng nho sạch Duy Khánh thành phố Sơn La
….

4. Mua giống nho hạ đen chuẩn ở đâu


   Với mong muốn làm giàu từ nông nghiệp và chia sẻ cơ hội làm giàu với tất cả mọi người. Nông trại Chimi đã liên hệ và nhập khẩu trực tiếp với Trung tâm cây giống nho hạ đen Quảng Tây ( Trung Quốc). Cung cấp cây nho giống hạ đen chuẩn tới tay người trồng.
   Dạng cây giống rễ trần và được lưu trữ trong các container lạnh. Tỷ lệ nảy mầm 98%. Cây giống nho hạ đen tại Chimi Farm khác với cây nho giâm cành, cây nho ghép. Các giống giâm cành hay ghép có sức sống yếu, chậm lớn, lâu ra quả
   Cây nho giống Hạ Đen rễ trần có khả năng sinh trưởng mạnh, bởi bộ rễ của cây đã được chăm sóc gần 1 năm, rễ to, dài từ 30-40cm.

Mua cây giống h ạ đen 082.989.1110

Mua cây giống h ạ đen 082.989.1110

   Chỉ sau 1 tuần từ khi trồng là cây đã nảy mầm xanh tốt. Nếu được chăm sóc đúng kĩ thuật thì chỉ sau 6 tháng cây đã trưởng thành và có thể tiến hành xử lý để cây nho ra hoa. Sau 120 ngày quả chín.
   Với những hiệu quả kinh tế to lớn như vậy, hãy liên hệ ngay với Nông trại Chimi Farm 082.989.1110 để đặt mua giống nho hạ đen chuẩn. Tư vẫn kỹ thuật cho ra quả chỉ sau 6 tháng trồng.

Quả nho sau 60 ngày cắt cành

Quả nho sau 60 ngày cắt cành

Đặt mua tại đây