Sinh viên đại học sư phạm Hà Nội tham quan vườn dâu tây Chimi Farm

Sinh viên đại học sư phạm Hà Nội đến tham quan trang trại dâu tây Chimi Farm Mộc Châu. Sau chuyến đi các bạn sinh viên học hỏi được nhiều những bài học bổ ích về khởi nghiệp.

           Hằng năm trường Đại học Sư phạm Hà Nội thường xuyên tổ chức những chuyến thực địa để nghiên cứu những kiến thức từ thực tế để từ đó có thể đưa ra các nhận định và đánh giá về những điều kiện tự nhiên, hoạt động kinh tế xã hội và văn hoá – du lịch. Để từ đó làm rõ các kiến thức được học, bổ sung thêm các kiến thức thực tế và hơn cả là giúp những người dân tìm ra thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế.

Buổi giao lưu và trao đổi giữa anh Vũ Văn Lực-giám đốc của Chimi Farm với các bạn sinh viên ĐH sư phạm Hà Nội

Buổi giao lưu và trao đổi giữa anh Vũ Văn Lực-giám đốc của Chimi Farm với các bạn sinh viên ĐH sư phạm Hà Nội

Các bạn đều chăm chú lắng nghe những chia sẻ của a Lực về khởi nghiệp

Các bạn đều chăm chú lắng nghe những chia sẻ của a Lực về khởi nghiệp

          Lần này nhà trường chọn lên tham quan Mộc Châu, bởi đây là địa phương điển hình cho khí hậu và kinh tế khu vực Tây Bắc. Mộc Châu có khí hậu ôn đới trên núi, phù hợp với nhiều loại cây ôn đới như: Vườn trồng hoa phong lan, đào, mơ, mận và mới đây có thêm dâu tây là một loại cây điển hình cho khí hậu ôn đới.

          Và địa điểm chính được các thầy cô lựa chọn cho các bạn sinh viên là trang trại dâu tây Chimi Farm Mộc Châu, do anh Vũ Văn Lực làm Giám đốc cũng đồng thời là người sáng lập ra công ty từ những ngày đầu tiên. Không phải tự nhiên mà nhà trường chọn trang trại dâu tây Chimi là điểm tham quan chính lần này để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm và thực địa và quan trọng hơn cả anh Vũ Văn Lực là một tấm gương trẻ nổi bật khi lập nghiệp thành công từ nền nông nghiệp sạch hiện nay.

          Nhìn tổng quát dưới góc nhìn chuyên ngành nông nghiệp đây là trang trại có sự nghiên cứu và tính toán kĩ về nông nghiệp của người sáng lập ra trang trại. Chimi Farm đã ứng dụng mô hình trồng cây trong nhà kính (Green house) vào để trồng cây dâu tây, khi trồng cây trong nhà kính có rất nhiều ưu điểm so với trồng ngoài tự nhiên tuy nhiên kinh phí đắt, nhưng khi được thu hoạch lại cho ra chất lượng quả vượt trội hơn và hạn chế tối đa sâu bệnh cho cây.

          Thứ hai đã sử dụng các hệ thống tưới hiện đại: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, bao linon phủ gốc. Giúp tiết kiệm và kiểm soát lượng nước và dinh dưỡng tưới cho cây, bên cạnh đó giảm công sức và nhân công chăm sóc.

          Thứ ba anh Lực đã tận dụng được lợi thế khi đặt trang trại gần những khu du lịch, du khách vừa có thể nghỉ dưỡng tham quan du lịch, đồng thời được trải nghiệm và thưởng thức và mua dâu tây, đây cũng chính là chìa khoá thành công của anh khi nhìn ra Mộc Châu là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi khí hậu mát mẻ quanh năm rất thích hợp với cây dâu tây. Dưới góc độ kinh doanh anh Vũ Văn Lực đã lựa chọn đúng đối tượng khách hàng và thị trường

Bạn Trường Đại (sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội) chia sẻ cảm nghĩ sau chuyến tham quan Chimi Farm

Bạn Trường Đại (sinh viên năm 3 ĐH sư phạm Hà Nội) chia sẻ cảm nghĩ sau chuyến tham quan Chimi Farm

          Bạn Trường Đại (sinh viên năm 3 khoa Địa Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội.) đã có những chia sẻ sau chuyến đi tham quan thực địa tại vườn dâu Chimi: “Cảm nhận của em sau khi nói chuyện cùng anh Lực đó là mình đang thiếu kiến thức thực tế và trải nghiệm. Mô hình trồng dâu của anh được đầu tư khá đồng bộ và hoàn chỉnh, qua những chia sẻ của anh thì em biết anh là người có ý chí, kiên định, sáng tạo và không sợ thất bại. Em nghĩ đây là một tấm gương mà em và các bạn trẻ nên học hỏi về khởi nghiệp thành công…”