Học làm mứt dâu tây theo công thức của Chimi Farm

           Học làm mứt dâu tây theo công thức của Chimi Farm. Mứt dâu tây các bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc ăn với sữa chua rất ngon trong những ngày hè oi nóng. Hôm nay Chimi Farm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dâu tây rất đơn giản.

I.Nguyên liệu:

  • Dâu tây tươi: 1kg
  • Đường: 500kg
  • Chanh: 2 quả
  • Muối: 1 thìa cafe

Bước 1: Dâu tây bạn chọn những trái có màu đỏ tươi, chín căng mọng, cuống còn xanh tươi. Dâu tây rửa sạch bằng rửa dưới vòi nước xả nhẹ, sau đó ngâm với nước muối loãng.

Chọn dâu tây quả chín đỏ, cuống tươi xanh

Chọn dâu tây quả chín đỏ, cuống tươi xanh

Ngâm với nước muỗi loãng khoảng 30 phút

Ngâm với nước muỗi loãng khoảng 30 phút

Bước 2: Dâu tây sau khi đã ngâm rửa thì vớt ra để ráo nước, bỏ cuống dâu rồi đem thái miếng, trái dâu to bổ làm bốn, trái nhỏ bổ làm đôi. Tiếp đến ngâm dâu tây đã thái cho vào bát to ngâm với 500g đường đã chuẩn bị sẵn, bạn ướp dâu với đường ít nhất 5 tiếng cho ngấm đều (có thể ngâm buổi tối và để qua đêm), lưu ý nên xóc nhẹ để đường tan ngấm không dùng thìa hay đũa trộn tránh làm dâu bị nát.

Dâu tây bổ làm đôi hoặc bốn

Dâu tây bổ làm đôi hoặc bốn

 

Dâu tây trộn đường từ 5 đến 10 tiếng cho ngấm đều

Dâu tây trộn đường từ 5 đến 10 tiếng cho ngấm đều

 

Bước 3: Đến công đoạn nấu mứt dâu, bạn nên chọn nồi đun có đáy dày hoặc tốt nhất là đun trong nồi thủy tinh, sẽ tránh làm dâu bị cháy xém nồi trong quá trình nấu mứt dâu tây.

Dâu tây đun trên bếp khuấy nhẹ tay và thường xuyên vớt bọt để mứt có màu đẹp

Dâu tây đun trên bếp khuấy nhẹ tay và thường xuyên vớt bọt để mứt có màu đẹp

Đun mứt sệt sệt thì tắt bếp để nguội

Đun mứt sệt sệt thì tắt bếp để nguội

Đựng mứt dâu tây trong hũ thủy tinh để bảo quản được lâu

Đựng mứt dâu tây trong hũ thủy tinh để bảo quản được lâu

Bạn đặt nồi lên bếp đổ dâu tây đã trộn sẵn đường vào đun lửa nhỏ liu riu, các bạn nhớ lưu ý thường xuyên vớt bọt và khuấy đều tay bằng muỗng khi hỗn hợp dâu tây sôi. Đun dâu khoảng 8 đến 10 phút cho đến khi dâu tây sệt sệt, đến khi không còn miếng dâu thì vắt 2 quả chanh vào để tạo vị chua dịu cho món mứt dâu rồi tắt bếp, đợi mứt dâu tây nguội thì cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 6 tháng.

Mứt dâu tây của Chimi Farm

Mứt dâu tây của Chimi Farm

Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với bánh mì, sữa chưa dâu tây hoặc bánh cookie. Nếu không có thời gian chế biến các bạn có thể mua mứt dâu tây chế biến sẵn do công ty cổ phần Chimi Việt Nam với chất lượng thơm ngon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chúc bạn có một món mứt dâu thành công và ngon miệng.