Công thức làm dâu tây dầm của Chimi Farm chỉ với 3 bước

Công thức làm dâu tây dầm của Chimi Farm chỉ với 3 bước. Vào những ngày nắng nóng được thưởng thức một ly dâu tây dầm với đá bào và nước siro dâu giải khát tại nhà, vừa thơm ngon lại đảm bảo chất lượng.

  1. Chuẩn bị
  • Dâu tây tươi: từ 5 đến 8 trái dâu tây
  • Thạch : 2 thìa cafe
  • Chân châu trắng: 2 thìa cafe
  • Mứt dâu tây: 3 thìa cafe
  • Đá bào: 1 cốc nhỏ
  • Sữa đặc: 1 thìa nhỏ
  1. Cách chế biến

Bước 1: Dâu tây tươi các bạn chọn quả không bị dập nát, chín đỏ mọng mang xả nhẹ dưới vòi nước cho sạch, hoặc ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lọc.

Dâu tây chọn quả tươi ngon không bị dập nát

Dâu tây chọn quả tươi ngon không bị dập nát

Dâu tây rửa nhẹ dưới vòi nước

Dâu tây rửa nhẹ dưới vòi nước

Bước 2: Thái dâu tây mỏng hoặc bổ làm bốn với quả to, bổ làm hai với quả nhỏ. Sau đó xếp vào đĩa đã cho sẵn đá bào nhỏ.

Dâu tây thái mỏng , hay có thể bổ làm đôi hoặc bốn

Dâu tây thái mỏng , hay có thể bổ làm đôi hoặc bốn

Bước 3: Cho thêm thạch và trân châu trắng vào đĩa dâu tây. Tiếp đến dưới một lớp mứt dâu tây (lưu ý mứt dâu tây nên xay nhuyễn để ngon hơn). Thêm 1 thìa nhỏ sữa đặc ông thọ vào và cuối cùng thưởng thức là thưởng thức dâu tây dầm thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào.

Dâu tây dầm của Chimi Farm

Dâu tây dầm của Chimi Farm