Trồng dâu tây bằng hạt, các bạn đã trồng thành công chưa?

       Trồng dâu tây bằng hạt, các bạn đã trồng thành công chưa? Rất nhiều bạn có gửi câu hỏi có thể trồng dâu tây bằng hạt không. Hôm nay, hãy cùng Chimi Farm giải đáp thắc mắc này nhé.

       Bạn có thể rất dễ dàng tìm được trên internet một bài hướng dẫn trồng dâu tây tại nhà bằng hạt tương tự như thế này:

  • Cần kích thích hạt dâu tây nảy mầm bằng cách cho vào tủ lạnh qua đêm rồi gieo vào đất ẩm và đặt chậu ươm dưới nắng ấm. Cách kích thích hạt nảy mầm này tạo ra điều kiện giống như hạt vào mùa đông (ở trong tủ lạnh) và cần chuẩn bị nảy mầm khi thời tiết ấm hơn (hạt được gieo vào đất ẩm và ấm)
  • Gieo hạt vào đất ẩm, mỗi hạt cách nhau ít nhất 10cm hoặc gieo vào các hũ nhỏ như hũ sữa chua.
  • Để hũ/khay ươm ở nơi khô ráo, có nắng tốt, tưới nước 1 lần mỗi ngày vào chiều tối
  • Sau khoảng 10 đến 15 ngày hạt sẽ nảy mầm. Ươm cây đến khi cây có 3-5 lá chính 
  • Nhẹ nhàng tách đất ra khỏi khay/hũ và trồng ở chậu/ luống lớn, mỗi cây dâu nên cách nhau 35cm

      Bạn thực hành đúng như vậy, nhưng không hiểu sao tỷ lệ này mầm rất ít, thậm chí không hạt nào nảy mầm. Nếu có vài hạt nảy mầm, nó cũng sẽ rất yếu và không thể lớn nổi. Bạn cũng không thể chờ đợi đến ngày cây ra quả vì quá lâu và không thể chờ đợi nổi.

Trồng dâu tây bằng hạt, các bạn đã trồng thành công chưa?

Trồng dâu tây bằng hạt, các bạn đã trồng thành công chưa?

       Chimi Farm khuyên bạn, không nên mang hi vọng nhiều khi trồng dâu tây bằng hạt. Cách tốt nhất để bạn có thể có được những chậu dâu tây có quả chín đỏ như bạn mong muốn là bạn nên mua cây dâu tây chất lượng tại địa chỉ uy tín về trồng.

      Bạn có thể liên hệ với số hotline Mộc Châu: 082.989.1110 của Chimi Farm để mua cây giống tại Trang trại dâu tây lớn nhất Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm cách ươm cây giống dâu tây bằng viên nén xơ dừa của Chimi Farm tại đây nhé.

 

 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0