Những loại hoa quả Mộc Châu nổi tiếng hiện nay

   Những loại hoa quả Mộc Châu nổi tiếng nhất hiện nay. Mộc Châu từ lâu nổi tiếng là vùng đất của nông sản sạch, được người tiêu dùng ưa thích.

  1. Những loại hoa quả Mộc Châu nổi tiếng

   Mộc Châu nhiều năm gần đây, đang nằm trong top địa điểm du lịch không thể bỏ qua. Mộc Châu được ưu đãi không khí mát mẻ quanh năm, cùng những điểm du lịch nổi tiếng như: Trang trại dâu tây Chimi; Cầu kính tình yêu, Đồi chè; Pha Luông; Happy Land…

   Đến đây bạn không chỉ được tận hưởng không khí mát mẻ, tham quan chụp ảnh tại các khu du lịch nổi tiếng. Mà còn được thưởng thức các loại nông sản thơm ngon. Nếu như mùa xuân Mộc Châu rực rỡ với sắc hoa bát ngát. Thì mùa hè ở đây lại tươi mát với những loại nông sản sạch. Ngoài mận hậu, bơ sáp, hồng giòn, thì hiện nay Mộc Châu còn nổi tiếng với trái dâu tây.

   Hãy cùng Chimi Farm điểm qua những loại hoa quả Mộc Châu ngon, và nổi tiếng nhất hiện nay tại Mộc Châu nhé:

       1. Dâu tây Mộc Châu

   Loại quả nổi tiếng nhất tại Mộc Châu hiện nay chính là dâu tây. Dù là loại nông sản mới được đưa vào canh tác, nhưng đã cho thấy tiềm năng giá kinh tế. Vụ dâu tây hàng năm, thường từ khoảng đầu tháng 11 đến tháng 5. Chính vụ cho nhiều quả nhất từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch.

Dâu tây là top hoa quả sạch Mộc Châu

Dâu tây là top hoa quả sạch Mộc Châu

Dâu tây tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Dâu tây tại trang trại dâu tây Chimi Farm

   Chimi Farm là hệ thống trang trại trồng dâu tây có diện tích gần 10ha. Dâu tây ở đây cho quả ngọt, mẫu mã đẹp, hàm lượng dinh dưỡng cao. Để đưa sản phẩm dâu tây sạch đến tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, Chimi Farm đã ứng dụng công nghệ, kỹ thuật cao vào canh tác. Đặc biệt không sử dụng chất hóa học.

         2. Mận Mộc Châu – Những loại hoa quả Mộc Châu

   Tới Mộc Châu những ngày tháng 4 đến tháng 6, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đồi mận ngút ngàn. Bạn sẽ được tự tay hái, thưởng thức những trái mận hậu Mộc Châu chín đỏ, ngọt và có mẫu mã bắt mắt.

   Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu theo đường rẽ vào Tân Lập, bạn đến thung lũng mận Nà Ka. Nơi đây nổi tiếng là vùng đất trồng mận nhiều nhất Mộc Châu. 

Mận Mộc Châu là top hoa quả nổi tiếng nhấtMận Mộc Châu là top hoa quả nổi tiếng nhất

       3. Bơ sáp Mộc Châu

   Từ tháng 7 đến tháng 9, đây là mùa của bơ nếp Mộc Châu. Đây là thứ quả được người dân Mộc Châu trồng rất nhiều. Bơ Mộc Châu ngon và nổi tiếng, bởi nó là loại bơ sáp thơm ngậy, ngọt mềm, những quả bơ vỏ ngoài căng bóng. Bơ sáp được thu hoạch và phân phối cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, cũng như các tỉnh phía Bắc.

Bơ cũng nằm trong top hoa quả sạch Mộc Châu

Bơ cũng nằm trong top hoa quả sạch Mộc Châu

       4. Đào mèo – Những loại hoa quả Mộc Châu

   Du khách đã từng mê mẩn trước vẻ đẹp của rừng hoa đào, vào mỗi dịp xuân về tại các bản làng Mộc Châu. Thì khi đến mùa thu hoạch, những trái đào rừng ấy lại lôi cuốn họ quay trở lại.

   Mộc Châu vào tháng 6, sẽ bắt đầu xuất hiện những trái đào mèo. Đào được trồng dọc tuyến đường quốc lộ 6 đoạn xã Lóng Luông, trong những bản làng của người H’Mông…

   Vào mùa thu hoạch đào, những người H’Mông sẽ mang đào ra quốc lộ bày bán. Đào Mộc Châu có vị ngọt thanh, xen lẫn một chút vị chua, giòn tan. Đặc biệt mùi thơm nhẹ, hạt đào màu đỏ son khi tách ra nhìn rất bắt mắt.

Đào mèo Mộc Châu

Đào mèo Mộc Châu

   Trên đây là bài viết, Những loại hoa quả Mộc Châu nổi tiếng nhất hiện nay”. Còn đợi chờ gì nữa mà không xách ba lô lên thôi nào. Bạn có thể tham khảo thêm top 5 đặc sản Mộc Châu nổi tiếng nhất tại đây.