Top 5 đặc sản Mộc Châu nên mua khi đi du lịch

    Top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua khi đi du lịch. Nếu đến Mộc Châu, đừng nên bỏ qua những loại đặc sản của vùng đất cao nguyên này nhé.

        Top 5 đặc sản Mộc Châu du khách nên mua khi đi du lịch

   Mộc Châu nằm ở vùng Tây Bắc, mảnh đất này dần trở thành 1 điểm du lịch không thể bỏ lỡ. Với khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ trù phú, thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều món đặc sản, mà ít nơi nào có được.

      Bạn đang băn khoăn không biết mua gì làm quà khi đi du lịch Mộc Châu cho người thân trong gia đình hay bạn bè thân. Thì hãy cùng Chimi Farm điểm danh top 5 đặc sản Mộc Châu nhé:

    Sữa tươi Mộc Châu – Thảo nguyên xanh sữa mát lành

   Với hơn 10.000 con bò và những đồng cỏ mênh mông trên thảo nguyên, Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm sữa. Từ sữa tươi nguyên chất cho đến các sản phẩm sữa khác như sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, sữa bánh, bơ, sữa thanh trùng, tiệt trùng…đều mang một hương vị đặc trưng riêng không giống bất kì một sản phẩm sữa ở các nơi khác.

 Top 5 đặc sản Mộc Châu du khách nên mua khi đi du lịch

 Top 5 đặc sản Mộc Châu du khách nên mua khi đi du lịch

Sữa tươi Mộc Châu - Top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

Sữa tươi Mộc Châu – Top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

      Đặc biệt, tại nhiều trang trại nuôi bò thì du khách có thể vào trang trại tham quan và tự tay mình vắt sữa bò theo chỉ dẫn của chủ trang trại. Sau khi vắt sữa bò khách du lịch có thể thưởng thức dòng sữa tươi tại chính trang trại đấy cùng nhiều sản phẩm khác.

   Chè xanh Mộc Châu – Top 5 đặc sản Mộc Châu

    Bạn không thể bỏ qua món quà đầy ý nghĩa cho người thân, đặc biệt là những người lớn tuổi, đó chính là chè xanh Mộc Châu. Nơi đây, có khoảng 3.000 ha chè các loại khác nhau. Những đồi chè bát ngát đã biến Mộc Châu trở thành một viên ngọc xanh thơ mộng. 

Chè xanh Mộc Châu món quà bạn không nên bỏ qua

Chè xanh Mộc Châu món quà bạn không nên bỏ qua

   Dâu tây ngon Mộc Châu – Sản vật thiên nhiên ban tặng

   Dâu tây những năm gần đây, là loại quả nông sản không thể bỏ qua khi du lịch Mộc Châu. Từ trước đến nay, khi nhắc đến dâu tây ta thường nghĩ ngay đến dâu tây Đà Lạt, nhưng từ vài năm trở lại đây dâu tây Mộc Châu, đã tạo dựng được thương hiệu, chất lượng không hề thua kém gì dâu tây Đà Lạt.

   Du khách đến đây thường được giới thiệu tham quan Trang trại dâu tây Chimi Farm.  Là trang trại trồng dâu tây lớn nhất miền Bắc hiện nay. Với giá vé vào cổng là 0 đồng, du khách có thể vào tham quan trang trại miễn phí. Đặc biệt, bạn sẽ được tự tay hái dâu tây chín mọng ngay tại vườn.

Dâu tây cũng là top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

Dâu tây cũng là top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

Dâu tây Mộc Châu là đặc sản nổi tiếng hiện nay

Dâu tây Mộc Châu là đặc sản nổi tiếng hiện nay

Những điều bạn nên biết về dâu tây Mộc Châu: https://chimi.com.vn/dau-tay-moc-chau-dau-tay-chimifarm-nhung-dieu-ban-chua-biet/

    Thịt trâu gác bếp đặc sản Tây Bắc

   Thịt trâu, thịt bò ngon là đặc sản của các vùng núi phía Bắc. Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc trưng, của người dân tộc Thái Mộc Châu. Được làm từ bắp trâu, bò thả rông trên các vùng núi đồi Tây Bắc Phần thịt bắp của trâu, bò sẽ được thái dọc thành từng miếng, ướp muối trắng, thêm các loại gia vị như: tỏi, ớt, gừng. Đặc biệt là hạt mắc khén của núi rừng. Để tăng thêm gia vị cho món ăn, rồi treo thịt lên gác bếp, hun bằng khói của than củi.

   Thịt trâu gác bếp bên ngoài cứng, khô, bên trong mềm, dai, ngọt thịt. Khi ăn xé nhỏ dọc theo thớ, cảm nhận vị ngon ngọt dai của thịt.

Thịt trâu gác bếp cũng là top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

Thịt trâu gác bếp cũng là top 5 đặc sản Mộc Châu bạn nên mua

    Măng rừng Mộc Châu – Sơn La

   Tháng 8 – tháng 9 sẽ vào mùa măng Mộc Châu. Trong số các loại măng tươi, thì măng đắng là loại đặc sản đặc biệt được ưa thích. Cái vị đắng, nhưng khi ăn xong, sẽ lưu lại chút vị ngọt. Măng tươi Mộc Châu mua về có thể dùng để nấu các món ăn, hoặc để muối măng chua.

Măng rừng là đặc sản của Mộc Châu

Măng rừng là đặc sản của Mộc Châu

   Chimi Farm vừa chia sẻ top 5 đặc sản Mộc Châu, mà bạn nên mua khi đi du lịch. Hi vọng bài viết này, sẽ thêm những thông giúp ích cho bạn trong chuyến đi sắp tới. Bạn có thể ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp của Mộc Châu tại đây