Nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

  Nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc. Chimi Farm sẽ có bài hướng dẫn cho người tiêu dùng, một số cách phân biệt cơ bản nhất.

    1. Đôi nét về dâu tây trên thị trường hoa quả hiện nay

     Dâu tây là loại quả có giá thành và chất lượng cao. Trong dâu tây có rất dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dâu tây thường được sử dụng để ăn trực tiếp, làm siro dâu tây, mứt dâu hay các bánh món tráng miệng…

     Hiện nay, người tiêu dùng không ngại bỏ ra một số tiền khá cao. Với mong mua được các sản phẩm chất lượng tốt, nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình.

   Nắm bắt tâm lý đó, một số người bán hàng đã lợi dụng bán dâu tây Trung Quốc kém chất lượng, mạo danh các thương hiệu dâu tây lớn như: Dâu tây Mộc Châu, dâu tây Đà Lạt, Hàn Quốc hay Nhật Bản. 

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

      Mộc Châu những năm gần đây, đã dần khẳng định thương hiệu dâu tây Mộc Châu của mình, không hề thua kém so với dâu tây Đà Lạt hay dâu tây nhập khẩu. Dâu tây Mộc Châu được người tiêu dùng yêu thích, không chỉ bởi độ thơm ngon, mà còn mùi vị thơm nhẹ và mẫu mã đẹp.

Những trái dâu tây Mộc Châu được thu hái tươi ngon hàng ngày

Những trái dâu tây Mộc Châu được thu hái tươi ngon hằng ngày

   2. Nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

    Để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bà nội trợ cần ghi nhớ cách nhận biết các loại dâu tây dưới đây:

   – Nhận biết dâu tây Mộc Châu về hình dáng, kích thước

     Về hình dáng: Dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, người bán thường lựa ra phân thành nhiều loại để bán. Trái có hình dáng khác nhau, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu. Dâu tây đang trồng tại Mộc Châu 90% là giống Nhật Bản, có trọng lượng từ 10g – 30g

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Mộc Châu chín đỏ được hái tại vườn

Dâu tây Mộc Châu chín đỏ được hái tại vườn    

     Về kích thước quả: Dâu tây Mộc Châu quả vừa phải không quá to, quả thường to khi bước vào chính chính vụ dâu tây.

   Trong khi đó dâu tây của Trung Quốc quả to, đều hơn hẳn. Bạn có thể dễ bắt gặp dâu tây to đều, được bày bán rất nhiều ở những gánh hàng rong tại Hà Nội. 

Dâu tây Trung Quốc hình dáng thon nhọn ở chóp (Nguồn internet)

Dâu tây Trung Quốc hình dáng thon nhọn ở chóp (Nguồn internet)

    – Nhận biết độ cứng và màu sắc dâu tây

     Dâu tây Mộc Châu là dâu tây giống Nhật Bản, nên thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi.

   Dâu tây Trung Quốc thì có màu đỏ đậm hơi thâm, nhìn như nhuộm màu, nhìn không được tươi ngon như dâu Mộc Châu.

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Trung Quốc

   – Nhận biết dâu tây Mộc Châu về mùi vị và thịt quả

      Mùi vị: Dâu tây Mộc Châu giống Nhật có vị ngọt đậm, nhưng vẫn kèm chua thanh nhẹ. Đồng thời có mùi thơm rất nhẹ rất đặc trưng của dâu tây. 

     Dâu tây Trung Quốc khi ăn không có vị tươi và ngọt thơm. Khi ăn rất bở, ăn ngọt đậm do ngâm hóa chất.

    Về thịt quả: Đây là đặc điểm rất quan trọng để phân biệt, dâu tây Mộc Châu và Trung Quốc. Dâu tây Mộc Châu có phần thịt quả màu đỏ nhạt, xen lẫn màu trắng. Còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.

     Thời gian bảo quản dâu tây Mộc Châu

      Đặc điểm này dễ phân biệt hơn, dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào. Do đó không thể để được lâu, chỉ dùng trong 2, 3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 – 5 ngày.

Những trái dâu tây Mộc Châu chín đỏ mọng

Những trái dâu tây Mộc Châu chín đỏ mọng

     Trong khi dâu tây Trung Quốc để ở điều kiện bình thường, 25 – 30 độ, thì 7 – 10 ngày vẫn còn tươi. Đặc điểm này đa số trái cây Trung Quốc nào cũng có. Thậm chí các gánh hàng rong bán dâu tây ngoài đường, dưới thời tiết nắng nóng mà vẫn không khô héo, hư hỏng (do ngâm thuốc bảo quản). 

    3. Địa điểm mua dâu tây Mộc Châu uy tín 

     Dâu tây Mộc Châu thường trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, nên giá thành của dâu tây Mộc Châu không hề rẻ. Giá dâu tây Mộc Châu thường dao động từ 250.000đ – 400.000đ/kg, tùy thuộc vào cách chăm sóc và giống dâu tây của từng nhà vườn.

    Bạn có thể đến tham trực tiếp, trải nghiệm hái dâu tây tại vườn. Bạn cũng có thể lựa chọn mua ở các siêu thị lớn tại Hà Nội. Dâu tây Mộc Châu thường được xuất cho các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch có uy tín như: Vinmart, BigC, Bác Tôm…

Du khách đến với Chimi Farm sẽ được tự tay hái những trái dâu chín đỏ

Du khách đến với Chimi Farm sẽ được tự tay hái những trái dâu chín đỏ

     Trên đây, là bài viết cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc. Nếu đang thắc mắc làm thế nào để mua dâu tây Mộc Châu chất lượng, nhưng lại có giá tốt nhất. Hãy liên hệ với Fanpage: Chimi Farm – Dâu tây Mộc Châu.

     Chimi Farm là hệ thống trang trại lớn nhất Việt Nam. Bạn có thể đặt mua trực tiếp qua số: Hotline Mộc Châu: 083.989.1110, hoặc số Hotline Hà Nội: 083.989.1110 để được giao hàng tận nhà.

      Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi Farm tại website: https://chimi.com.vn/

    

Share and Enjoy !

0Shares
0 0