Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu hái dâu tây?

      Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu hái dâu tây?. Đây là câu hỏi mà Chimi Farm nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Hãy cùng Chimi Farm trả lời câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé.

       1. Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy?

       Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đây là câu hỏi của rất nhiều du khách thời gian gần đây. Trong 3 năm trở lại đây, dâu tây Mộc Châu dần khẳng định được thương hiệu của mình. Dâu tây Mộc Châu bắt đầu có quả chín từ cuối tháng 11 đến tháng 5 dương lịch. Thời điểm tháng 11 dâu tây bắt đầu có quả chín nhưng số lượng còn ít do mới đầu vụ.

      Bắt đầu từ cuối tháng 12 đến tháng 3 dương lịch là thời điểm vụ mùa dâu tây Mộc Châu chín, thời điểm dâu tây chín rộ với trái to đều và đỏ mọng. Chimi Farm là trang trại dâu tây lớn nhất miền Bắc, ở trang trại Chimi Farm trồng chủ yếu theo hai phương pháp bán thủy canh trong nhà kính và trồng theo luống ngoài trời.

Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu để hái được dâu tây chín?

Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu để hái được dâu tây chín?

      Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng quá vì Chimi Farm luôn duy trì vườn dâu tây Hàn Quốc quanh năm. Từ tháng 6 tới tháng 10 dù không phải chính vụ dâu tây nhưng giống dâu tây Hàn vẫn có quả với số lượng ít để cho du khách tham quan. Ngoài ra tại trang trại dâu tây Chimi còn có cảnh quan đẹp để du khách ghé thăm có thể chụp những bức ảnh đẹp nhất.

Chimi Farm với nhiều cảnh quan đẹp quanh năm

Chimi Farm với nhiều cảnh quan đẹp quanh năm

       2. Kinh nghiệm mua dâu tây Mộc Châu

       Hiện tại Chimi Farm có hai giống dâu tây chính là: Giống Nhật Bản và Hàn Quốc, cả hai giống dâu này có đều có chất lượng quả tốt. Hai giống dâu này, được Chimi Farm chọn ra từ rất nhiều giống cây khác nhau, để có thể chọn ra được hai giống phù hợp và thích nghi tốt nhất với khí hậu của Mộc Châu. Hai giống dâu tây này cũng đã tạo nên thương hiệu cho trang trại dâu tây Chimi như hiện nay.

       – Dâu tây giống Nhật Bản:

      Dâu tây giống Nhật Bản là loại dâu tây đang được trồng khá phổ biến tại Mộc Châu, giống cây này cho ra cho chất lượng quả rất tốt. Những trái dâu Nhật thường quả khi chín có màu đỏ sẫm, mùi thơm nhẹ, vị ngọt đậm, quả hơi cứng, trái to nhất có thể lên đến 30g. Nếu muốn hái mang về làm quà với những du khách ở xa nên hái những quả có độ chín vừa phải, (chín khoảng 80% hơi trắng ở đầu cuống) để tránh dập nát trong quá trình vận chuyển.

Dâu tây giống Nhật Bản được trồng nhiều nhất ở Mộc Châu

Dâu tây giống Nhật Bản được trồng nhiều nhất ở Mộc Châu

Những trái dâu tây Nhật đã tạo dựng thương hiệu cho Chimi Farm

Những trái dâu tây Nhật đã tạo dựng thương hiệu cho Chimi Farm

      – Dâu tây giống Hàn Quốc:

     Hiện nay tại Mộc Châu chỉ có trang trại dâu tây Chimi là đang trồng giống dâu Hàn Quốc, giống dâu này khi chín có màu đỏ tươi hơn dâu tây Nhật Bản với dáng quả thon hơn ở đầu và cuống quả dâu, vị ngọt thanh mát, mùi thơm hơn so với giống dâu tây Nhật Bản và trái dâu khi chín sẽ mềm hơn, nên bạn cần nhẹ tay hơn trong quá trình thu hoạch và vận chuyển. Quả nặng từ 10g – 20g.

Dâu tây Hàn Quốc với màu đỏ hơi cam so với dâu Nhật

Dâu tây Hàn Quốc với màu đỏ hơi cam so với dâu Nhật

Những trái dâu tây Hàn Quốc có hình dáng hơi thon dài

Những trái dâu tây Hàn Quốc có hình dáng hơi thon dài

       Nếu bạn cần mua dâu tây về làm quà tặng: TẠI ĐÂY

      Đến với Chimi Farm ngoài được tự tay hái những trái dâu tây chín đỏ tại vườn, bạn còn được thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ dâu tây, như dâu sấy dẻo, kẹo, mứt, sinh tố và sữa chua dâu tây…

Sữa chua dâu tây được chế biến tại Chimi Farm

Sữa chua dâu tây được chế biến tại Chimi Farm

Mứt dâu tây của Chimi Farm

Mứt dâu tây của Chimi Farm

Bánh cookie dâu tây được chế biến tại nông trại

Bánh cookie dâu tây được chế biến tại nông trại

       3. Đi đâu để hái được dâu tây chín?

       Chỉ cách Hà Nội tầm 200 km, bạn chỉ mất 5 tiếng “ngủ” trên xe khách, hoặc hơn 3 tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe gia đình. Khi đến với Mộc Châu bạn sẽ được cảm nhận thấy sự khác biệt từ không khí, phong cảnh, đặc sản, cho đến con người thân thiện nơi đây. Khi đến với Mộc Châu chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi: Đi đâu để hái được dâu tây chín?

  • Trang trại dâu tây Chimi

        Trang trại dâu tây Chimi tại nằm trong khu Bản Áng, xã Đông Sang, thị trấn Mộc Châu. Tại Chimi Farm du khách sẽ được tham quan chụp ảnh miễn phí với rất nhiều cảnh đẹp: Như rừng thông, vườn hoa cảnh…phù hợp với những người đam mê cái đẹp. Bạn sẽ được tự tay hái những trái dâu tây chín mọng trên những luống dâu trải dài vô tận.

     Chỉ dẫn đường đi: Trang trại dâu tây Chimi hoàn toàn miễn phí vé tham quan, bạn có thể tham khảo đường đi đến Chimi Farm tại đây 

      Dâu tây có sức hút đặc biệt với các bạn gái và các em nhỏ. Nếu bạn phân vân lựa chọn một địa điểm cho gia đình mình khám phá và trải nghiệm, gần gũi hơn với thiên nhiên. Hay muốn xây dựng cho mình một lối sống xanh, thì Mộc Châu là địa điểm không thể tuyệt vời hơn cho những ngày nghỉ cuối tuần

Dâu tây có sức hút đặc biệt với các chị em phụ nữ

Dâu tây có sức hút đặc biệt với các chị em phụ nữ

Các bé rất thích thú khi được trải nghiệm hái dâu tây

Các bé rất thích thú khi được trải nghiệm hái dâu tây

       Ngoài trang trại dâu tây Chimi tại rừng thông Bản Áng, bạn có thể tham khảo thêm một số vườn dâu tây có diện tích rộng lớn tại Mộc Châu dưới đây:

  • Hana Farm Mộc Châu – Thung lũng dâu tây khổng lồ

  • Dâu tây VietGAP – HTX hoa Mộc Châu

  • Dâu tây Toàn Bảy

       Mùa dâu tây Mộc Châu chín vào tháng mấy? Đi đâu để hái được dâu tây chín? Chimi Farm đã vừa trả lời cho bạn hai câu hỏi chính. Hy vọng thông tin trong bài viết trên, sẽ mang lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm cho chuyến du lịch Mộc Châu sắp tới. Bạn có thể đọc thêm Hướng dẫn tham quan và trải nghiệm hái dâu tại Chimi Farm chi tiết tại đây.

        Hẹn gặp bạn ở Chimi Farm một ngày không xa!.

                                                                                                                                             

Share and Enjoy !

0Shares
0 0