Cách làm sữa chua dâu tây đơn giản của Chimi Farm. Hôm nay, Chimi Farm sẽ bật mí cách làm sữa chua cho ngày hè nóng nực nhé.
Đổ sữa bò tươi vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm một lon sữa đặc vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan hết. Sau đó để nồi sữa nguội dần, khi thấy sữa còn hơi ấm khoảng 40 độ C thì cho sữa mồi.
Lưu ý: Sữa mồi phải bỏ ra khỏi tủ lạnh trước một tiếng, cho một chút sữa tươi vào cốc sữa mồi khuấy đều nhẹ tay cho đến khi tan hết rồi đổ vào nồi sữa tươi. Nhớ khuấy nhẹ tay tránh làm chết men các bạn nhé.
Ủ sữa chua là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa mồi, cho vào từng hũ thủy tinh rồi đậy nắp và cho vào hộp xốp đậy khăn sạch bên trên hoặc nhanh hơn bạn có thể cho vào lò vi nướng, lò vi sóng.
Đơn giản hơn nếu bạn không có thời gian kiểm tra sữa, bạn có thể xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, rót nước ngập khoảng 2/3 hũ, ấn nút ủ trong khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được luôn.
Bước tiếp theo là làm mứt dâu tây tươi. Bạn bỏ hết cuống và lá của dâu tây rồi ngâm nước muối hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước tránh dập trái dâu. Rửa xong bạn bổ dâu tây làm 4 hoặc 6 để cho vào đun cùng đường, vừa đun vừa khuấy đều tay tránh dâu bị cháy, đến khi hỗn hợp dâu tây sệt sệt là được. Để mứt nguội cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh được từ 3 đến 6 tháng.
Bạn cho mứt dâu tây lên trên cốc sữa chua, sử dụng thêm một ít dâu tươi để trang trí cho cốc sữa chua dâu tây thêm đẹp mắt hơn và thưởng thức.
Trên đây, là công thức làm sữa chua dâu tây đơn giản của Trang trại dâu tây Chimi. Chúc các bạn thành công.