Công thức làm mứt dâu tây đơn giản của Chimi Farm. Mứt dâu tây các bạn có thể ăn kèm với bánh mì, hoặc ăn với sữa chua rất ngon đó.
Dâu tây bạn chọn những trái có màu đỏ tươi, chín căng mọng, cuống còn xanh tươi. Dâu tây rửa sạch bằng rửa dưới vòi nước xả nhẹ. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng.
Dâu tây sau khi đã ngâm rửa thì vớt ra để ráo nước. Bỏ cuống dâu rồi đem thái miếng, trái dâu to cắt làm bốn, trái nhỏ cắt làm đôi.
Tiếp đến ngâm dâu tây đã thái cho vào bát to ngâm với 500g đường đã chuẩn bị sẵn. Bạn ướp dâu tây với đường ít nhất 5 tiếng cho ngấm dần đều. Bạn có thể ngâm dâu tây với đường buổi tối và để qua đêm.
Đến công đoạn nấu mứt dâu, bạn nên chọn nồi đun có đáy dày, hoặc tốt nhất là đun trong nồi thủy tinh. Sẽ tránh làm dâu tây bị cháy, dùng nồi thủy tinh sẽ dễ quan sát hơn, trong quá trình nấu mứt dâu tây.
Bạn đặt nồi lên bếp, rồi cho dâu tây đã trộn sẵn đường vào. Đun lửa nhỏ, các bạn nhớ lưu ý thường xuyên vớt bọt, khuấy đều tay bằng muỗng khi hỗn hợp dâu tây sôi.
Đun mứt dâu tây khoảng 8 đến 10 phút, cho đến khi dâu tây sệt sệt. Đến khi không còn miếng dâu, thì bạn vắt 2 quả chanh vào, để tạo vị chua dịu cho món mứt dâu rồi tắt bếp. Đợi mứt dâu tây nguội, thì cho vào hũ thủy tinh. Có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 6 tháng.
Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với bánh mì, sữa chua dâu tây hoặc bánh cookie. Nếu không có thời gian chế biến các bạn có thể mua mứt dâu tây chế biến sẵn. Do Công ty cổ phần Chimi Việt Nam sản xuất, với chất lượng thơm ngon được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Chúc bạn có một món mứt dâu tây thành công, với công thức đơn giản của Trang trại dâu tây Chimi.