Cách làm bánh mousse dâu tây của nông trại Chimi

   Cách làm bánh mousse dâu tây của Nông trại Chimi. Nếu là tín đồ của các đồ ngọt và dâu tây, nhất định đừng bỏ qua món bánh mousse dâu tây.

Học làm bánh mousse dâu tây 

   1. Chuẩn bị nguyên liệu

   Cách làm bánh mousse dâu tây ngon, đầu tiên bạn phải lựa chọn được nguyên liệu ngon. Hãy cùng Nông trại dâu tây Chimi điểm danh những loại nguyên liệu không thể thiếu dưới đây nhé:

  • Bánh bông lan: 1 miếng
  • Dâu tây tươi: 10 trái
  • Mứt dâu tây: 200gram
  • Kem sữa tươi: 400ml
  • Siro dâu tây: 200ml
  • Gelatin: 10gram
  • Đường trắng: 50gram
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc
  • Khuôn nhỏ làm bánh: 10 cái

   2. Cách làm bánh mousse dâu tây

Bước 1:

   Cho miếng Gelatin vào nước lạnh ngâm 10 phút. Lấy kem sữa tươi trộn đều với 50gram đường trắng dùng máy đánh kem đánh đều lên.

Bước 2:

   Cho mứt dâu tây và thạch 05 gram gelatin vào nồi đun lửa nhỏ quấy đều tay cho hai hỗn hợp hòa tan vào nhau rồi tắt bếp để nguội khoảng 10 phút, rồi cho vào rây lọc lấy phần nước.

Phần mứt dâu tây và gelatin

Phần mứt dâu tây và gelatin

Bước 3:

   Cho kem sữa tươi vừa đánh bằng máy vào hỗn hợp mứt và gelatin. Để nguội rồi trộn đều để phần kem sữa tươi có màu hồng nhạt.

Bước 4:

   Lấy bánh bông lan cắt lớp mỏng tầm 3cm cho vào khuôn làm bánh rồi đổ lớp kem sữa tươi dâu tây lên trên rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ.

Bước 5:

   Lấy 05 gram gelatin còn lại cho vào 200ml nước siro dâu tây, quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Bạn lấy phần bánh đã được làm lạnh trong tủ ra, rồi đổ lớp thạch siro dâu tây lên trên. Để lạnh thêm 2 tiếng đồng hồ nữa rồi bỏ ra thưởng thức.

Bước 6:

   Lấy bánh mousse dâu tây ra khỏi khuôn bánh, rồi trang trí thêm một lớp kem sữa tươi. Đặt một trái dâu tây lên trên cùng, để tạo điểm nhấn cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.

Bánh mousse dâu tây của Chimi Farm được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích

Bánh mousse dâu tây của Chimi Farm được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích

         Yêu cầu thành phẩm bánh sẽ thành một khối tròn đẹp mắt, phần bánh đông nhưng vẫn mềm mịn, phần thạch bên trên ăn có vị chua ngọt của dâu tây. Món bánh rất thích hợp với khẩu vị của các bé, bạn có thể sử dụng bánh mousse dâu tây như món tráng miệng sau bữa ăn cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh mousse dâu tây của Chimi Farm.

   Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm chế biến từ dâu tây của Chimi Farm tại đây

0829891110