Dâu tây Nhật Bản những điều bạn vẫn chưa biết hết

      Dâu tây Nhật Bản những điều bạn vẫn chưa biết hết. Hãy cùng Chimi Farm khám phá thêm về những trái dâu tây tại xứ sở hoa anh đào nhé.

   1. Dâu tây Nhật Bản những điều bạn vẫn chưa biết hết 

  – Xuất xứ của dâu tây Nhật Bản:

   Dâu tây Nhật Bản những điều bạn vẫn chưa biết hết. Được du nhập vào Nhật Bản từ giữa thế kỷ 19. Nhưng đến năm 1900, dâu tây mới bắt đầu được trồng ở quốc gia châu Á này. Hiện nay, mỗi năm Nhật Bản sản xuất khoảng 170.000 tấn dâu tây. Với giá trị thị trường lên đến 150 tỷ yên, tương đương 31.000 tỷ đồng Việt Nam.

– Phân bố đồng đều

     Mỗi tỉnh trồng 1 giống dâu tây khác nhau, điều này vừa giúp tạo sự đa dạng trên thị trường nội địa. Vừa tăng tính đặc thù cho sản phẩm của từng địa phương. Dâu tây được trồng trên khắp nước Nhật. Từ tỉnh Hokkaido ở miền Bắc, đến tỉnh Okinawa ở miền Nam. Nhờ sự phân bố khu vực canh tác trải dài, nên những quả dâu tây có mặt ở các kệ hàng của siêu thị suốt cả năm.

Dâu tây Nhật Bản điều bạn vẫn chưa biết hết về chúng

Dâu tây Nhật Bản điều bạn vẫn chưa biết hết về chúng

   – Nhiều kích thước khác nhau 

   Dâu tây Nhật Bản có nhiều loại, tùy vào giống dâu tây mà hình dáng trái khác nhau. Kích thước trái dâu tây cũng không đồng đều, có giống dâu trái lớn, có giống cho trái nhỏ. Hầu hết các loại dâu tây Nhật Bản đều ngọt, song hàm lượng đường có khác nhau. Bạn có thể mua dâu tây Nhật Bản trồng tại Việt Nam TẠI ĐÂY

Dâu tây Nhật Bản bạch tuyết đắt nhất thế giới

Dâu tây Nhật Bản bạch tuyết đắt nhất thế giới

   – Giống dâu tây nổi tiếng nhất

   Dâu tây Nhật xuất xứ từ 2 tỉnh Tochigi và Fukuoka. Dâu tây ở đây nổi tiếng với chất lượng hảo hạng. Tochigi là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản, được mệnh danh là vương quốc dâu tây. Ở đây có giống dâu tây ngon nhất nước Nhật, tên của nó là Tochiotome.

Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng

Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết về chúng

   2. Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết đã trồng thành công tại Việt Nam

   Dâu tây Nhật Bản những điều bạn chưa biết hết. Đó là bạn đã có thể thưởng thức những trái dâu tây tươi Nhật Bản, ngay tại Việt Nam. Dâu tây là loại trái cây được nhiều người yêu thích, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em.  

     Nếu khi nhắc đến dâu tây Việt Nam, thì đa số mọi người thường nghĩ đến dâu tây trồng tại Đà Lạt. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn một địa chỉ khác. Đó là trang trại trồng dâu tây Nhật Bản tại Mộc Châu, với quy mô lớn nhất tại Miền Bắc.

   Nằm ở Bản Áng, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đến với trang trại dâu tây Chimi du khách sẽ được ngắm nhìn, trải nghiệm hái những trái dâu tây sai trĩu quả.

Dâu tây Nhật Bản được trồng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

Dâu tây Nhật Bản được trồng tại trang trại dâu tây Chimi Farm

   Với diện tích trồng trên 4ha tại Mộc Châu, thì trang trại dâu tây Chimi Farm được biết đến là trang trại trồng dâu tây lớn. Địa chỉ cung cấp dâu tây Nhật Bản ra toàn khu vực tại miền Bắc như: Hà Nội; Hải Phòng, cùng nhiều tỉnh thành khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Chimi Farm tại đây.