Dâu tây Hàn Quốc cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt Nam

       Dâu tây Hàn Quốc cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt Nam. Thời gian trở lại đây dâu tây Hàn Quốc dần trở thành cơn sốt với người tiêu dùng Việt. Tại sao dâu tây Hàn Quốc lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng Chimi Farm cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

       1. Dâu tây Hàn Quốc cơn sốt trên thị trường hoa quả Việt Nam

       Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc nhờ vào hệ thống quản lý chất  lượng nghiêm ngặt và đang xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Mỹ, Singapore,Malaysia và cả Việt Nam…

        Tại Hàn Quốc, dâu tây được trồng ở nhà kính thông minh (smart farm), hoàn toàn tự động hóa từ trồng cho đến chăm sóc nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt (GAP). Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn có các chương trình hỗ trợ đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nhằm mục đích nâng cao chất lượng và độ ngọt của sản phẩm, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của mặt hàng này.

Dâu tây Hàn Quốc tại siêu thị Việt Nam

Dâu tây Hàn Quốc tại siêu thị Việt Nam

Trang trại dâu tây Nhật Bản lớn nhất miền Bắc: https://chimi.com.vn/

       Dâu tây Hàn Quốc được nhập khẩu sang Việt Nam được đảm bảo về an toàn thực phẩm và độ tươi ngon do được thu hoạch, đóng gói và vận chuyển bằng đường hàng không ngay trong ngày. “Ngay sau khi thu hoạch, dâu tây sẽ được đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao với bao bì chuyên dụng. Chỉ trong hai ngày, sản phẩm dâu tây sẽ có mặt trên các siêu thị và cửa hàng tại Việt Nam, với độ tươi ngon tương đương với các sản phẩm được bán cho người tiêu dùng Hàn Quốc.

       Trong điều kiện Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân, việc sản phẩm dâu tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và chính thức nhập khẩu vào Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với một loại nông sản Hàn Quốc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, dâu tây Hàn Quốc luôn được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận và tin tưởng tiêu dùng sản phẩm.

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

      2. Cách nhận biết dâu tây Hàn Quốc, dâu tây trong nước và dâu tây không đảm bảo chất lượng

      Làm thế nào phân biệt được dâu tây Hàn Quốc, dâu tây trong nước và dâu tây không đảm bảo chất lượng? Đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra, cũng là nỗi lo lắng khi không may mua nhầm những trái dâu tây kém chất lượng. Dưới đây là một số nhìn nhận từ khách hàng thường xuyên mua dâu tây.

      Chị Thu Hương – Nhân viên văn phòng Hà Nội: “Gia đình mình rất thích ăn dâu tây nên thường xuyên mua dâu tây nên có chút kinh nghiệm. Theo mình thì dâu tây Việt Nam quả thường sẽ to nhỏ không đều, ăn ngọt nhưng vẫn có vị chua thanh nhẹ. Mình thường xuyên mua dâu tây ở Mộc Châu, vì ở đây gần hơn so với Đà Lạt và chất lượng không hề kém, mình đánh giá còn nhỉnh hơn đó.

      Dâu tây Hàn Quốc và Nhật Bản nếu đúng hàng nhập khẩu size quả rất đồng đều, ăn ngọt dịu, chua thanh. Vì chắc mọi người cũng biết đây là nước yêu cầu rất khắt khe về chất lượng cũng như kích cỡ của tất cả các mặt hàng, nên cũng không lạ khi quả dâu tây thường đồng đều về kích cỡ.

      Còn nếu là dâu tây Trung Quốc kém chất lượng thường màu rất đậm như kiểu được nhuộm vậy, nhìn không thật màu, thường ăn mềm, nhạt, không nổi rõ vị dâu.”

      Hoặc bạn có thể nhìn vào giá bán trên thị trường. Dâu tây Hàn Quốc giá khoảng 700.000đ/ kg và thường bán hộp 250g hoặc 330g. Dâu tây Việt Nam thường khoảng giá dao động từ 300.000đ – 500.000đ/kg. Dâu tây Trung Quốc giá rẻ nhất dưới 150.000đ. 

        Hiện nay Trang trại dâu tây Chimi là hệ thống trang trại có diện tích lớn nhất Việt Nam  dâu tây và rau, củ, quả sạch theo đúng tiêu chuẩn VietGAP. Tại Chimi Farm có 2 giống dâu tây chính là giống Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thưởng thức những trái dâu tây Nhật và Hàn ngay tại Việt Nam với chất lượng đảm bảo và giá thành phải chăng có thể tham khảo thông tin và đặt mua dâu tây của Chimi ở đây nhé.

      Trên đây là một số thông tin của Chimi Farm cung cấp cho các bạn về dâu tây Hàn Quốc đang tạo cơn sốt trong thị trường hoa quả sạch và cách nhận biết dâu tây Hàn, Nhật, Việt Nam và Trung Quốc. Chúc các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông thái chọn được những thực phẩm sạch và chất lượng cho gia đình.

 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0