Dã quỳ Mộc Châu tháng 11 – Loài hoa báo đông về

      Dã quỳ Mộc Châu tháng 11 – Loài hoa báo đông về. Hoa dã quỳ Mộc Châu mang vẻ đẹp rực rỡ, giúp xua tan đi cái lạnh những ngày chớm đông.

       Dã quỳ Mộc Châu tháng 11 – Loài hoa báo đông về

       Dã quỳ Mộc Châu, vốn là loài hoa dại, thường được người dân trồng làm bờ rào, hàng che. Nhưng chính sự hoang dại đó, lại đem đến cho loài hoa này sự thu hút mãnh liệt.

   Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, giữa vùng núi đá nổi bật là những bông hoa vàng rực. Những đóa hoa như muốn níu giữ chút ấm áp giữa mùa đông giá lạnh. Màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ Mộc Châu, thật sự nổi bật giữa màu xanh của núi rừng Tây Bắc.

       Nếu bạn đang đặt câu hỏi du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì đặc biệt?, thì trên đây chính là câu trả lời cho bạn. Ghé thăm Mộc Châu tháng 11, bạn có thể thấy dã quỳ đang khoe sắc rực rỡ hai bên đường, trên những sườn đồi cao, hay có thể là ngay bên cạnh bờ rào của một gia đình nào đó. 

       Nếu Hà Nội có hoa cúc họa mi là loài hoa báo đông về, thì tại Mộc Châu khi hoa dã quỳ chớm nở thì chính là dấu hiệu của mùa đông đã đến. 

Những bông hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ giữa ngày đông giá rét

Những bông hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ giữa ngày đông giá rét

Dã quỳ Mộc Châu là một loài hoa dại của núi rừng Tây Bắc

Dã quỳ Mộc Châu là một loài hoa dại của núi rừng Tây Bắc

     Cô sơn nữ của núi rừng Tây Bắc

     Người ta vẫn ví von, hoa dã quỳ Mộc Châu mang vẻ đẹp của cô sơn nữ mộc mạc. Hoa dã quỳ chính là loài hoa dại tự mọc lên, mà không cần bạn phải tốn công chăm sóc. 

      Chỉ cần khi hoa tàn bạn để nguyên gốc hoa dã quỳ lại. Hoặc đơn giản hơn là vài hạt giống hoa rơi xuống mặt đất. Thì đến mùa hoa năm sau, những đóa hoa vàng rực rỡ tự mọc lên một cách mạnh mẽ. Nếu một lần đến Mộc Châu vào mùa đông giá lạnh, bạn nhất định không nên bỏ qua cơ hội ngắm hoa dã quỳ.

Dã qùy Mộc ChâuLoài hoa có thể sống vươn lên giữa những ngày đông giá lạnh

Loài hoa có thể sống vươn lên giữa những ngày đông giá lạnh

Những bông hoa dại nở rực rỡ

Những bông hoa dại nở rực rỡ

    Thật không sai khi ví hoa dã quỳ Mộc Châu, chính là loài hoa báo đông về của Tây Bắc. Bạn có thể ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp của Mộc Châu tại đây.