Du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì đặc biệt thu hút du khách?

      Du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì đặc biệt thu hút du khách? Chắc chắn sẽ là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi có dự định đến với Mộc Châu tháng 11 này. Mộc Châu mỗi mùa sẽ mang một nét đẹp riêng, hãy cùng khám phá xem Mộc Châu tháng 11 có gì nhé.

  1. Hoa cải trắng tinh khôi

      Mộc Châu từ lâu đã rất nổi tiếng với những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi nở vào những ngày cuối thu đầu đông. Mộc Châu tháng 11 là thời điểm mà hoa cải Mộc Châu nở đẹp nhất. Bắt đầu từ sau vụ thu hoạch lúa, ngô người dân nơi đây đã gieo hạt cải khắp những cánh đồng và núi đồi. Khi đến với Mộc Châu du khách sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà sàn gỗ của người dân tộc Thái, H’Mông ẩn nấp giữa những triền đồi và thảo nguyên ngập sắc trắng tinh khôi. Bạn có thể ngắm hoa cải trắng ở những bản làng như: Ba Phách, Bản Áng, Bản Búa…

Hoa cải trắng tinh khôi tại Mộc Châu tháng 11

Hoa cải trắng tinh khôi tại Mộc Châu tháng 11

  1. Hoa dã quỳ nở vàng rực cả một vùng trời

       Không chỉ có Đà Lạt và Ba Vì nổi tiếng với hoa dã quỳ mà Mộc Châu cũng là địa danh nổi tiếng với hoa dã quỳ nở vàng rực cả một góc trời của vùng cao nguyên. Đến với Mộc Châu những ngày đầu đông của tháng 11 bạn dường như sẽ cảm nhận thấy những đóa hoa với màu sắc vàng rực rỡ mang đến sự ấm áp xua tan đi không khí se lạnh của Mộc Châu. Khu du lịch Bản Áng là nơi có hoa dã quỳ nở nhiều nhất, ngoài ra trên đường lên Mộc Châu bạn cũng sẽ bắt gặp hoa dã quỳ nở rực hai bên đường.

Hoa dã quỳ Mộc Châu tháng 11 nở rực một góc trời

Hoa dã quỳ Mộc Châu tháng 11 nở rực một góc trời

  1. Hoa cúc họa mi trong trẻo đón đông về

     Cúc họa mi đã rất nổi tiếng trên khắp các phố phường Hà Nội vào những ngày đầu đông. Năm nay các bạn có thể ngắm và thưởng thức thêm vẻ đẹp của hoa cúc họa mi ở Mộc Châu tháng 11. Địa điểm duy nhất nhiều cúc họa mi nhất Mộc Châu là rừng mơ 82, thị trấn Mộc Châu.

Cúc họa mi tại Mộc Châu tháng 11 báo hiệu đông về

Cúc họa mi tại Mộc Châu tháng 11 báo hiệu đông về

Cúc họa mi tại rừng mơ 82 Mộc Châu

Cúc họa mi tại rừng mơ 82 Mộc Châu

  1. Đồi chè xanh mướt ngút tầm mắt

       Ngoài các loại hoa thì đến với Mộc Châu tháng 11 còn rất nổi tiếng với những cánh đồng chè xanh ngút tầm mắt, đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn các em nhỏ mặc những bộ váy dân tộc sặc sỡ vỡi những gùi hoa cải. Những búp chè xanh của Mộc Châu cũng được lòng du khách bởi hương vị thơm ngon, địa điểm ngắm nhìn những cánh đồng chè được nhiều người biết đến đó là: Đồi chè trái tim và đồi chè nông trường Mộc Châu.

Những bức ảnh đẹp khi du lịch Mộc Châu tháng 11

Những bức ảnh đẹp khi du lịch Mộc Châu tháng 11

Những luống chè xanh ngát của Mộc Châu

Những luống chè xanh ngát của Mộc Châu

      Du lịch Mộc Châu tháng 11 với không khí se lạnh của những ngày đầu đông chắc chắn sẽ làm bạn xao xuyến. Hãy thử xách balo lên và đến thưởng thức bức tranh phong cảnh với những mảng màu mà thiên nhiên đã ban tặng cho xứ Mộc. 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0