Dã quỳ Mộc Châu – Cô sơn nữ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc

        Dã quỳ Mộc Châu – Cô sơn nữ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc. Hoa dã quỳ Mộc Châu được ví như cô nàng sơn nữ có vẻ đẹp vừa mộc mạc, lại vừa rực rỡ giữa núi rừng vào những ngày chớm đông.   

       Dã quỳ Mộc Châu – Loài hoa báo hiệu mùa đông về

       Dã quỳ Mộc Châu, vốn là loài hoa hoang dại, thường được người dân trồng làm bờ rào, hàng che. Nhưng chính sự hoang dại đó lại đem đến cho loài hoa này sự thu hút mãnh liệt. Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, giữa vùng núi đá nổi bật lên là những bông hoa vàng rực, như muốn níu giữ chút ấm áp giữa mùa đông giá lạnh. Màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ Mộc Châu nổi bật giữa màu xanh của núi rừng Tây Bắc.

       Nếu bạn đang đặt câu hỏi du lịch Mộc Châu tháng 11 có gì đặc biệt? thì đây chính là câu trả lời cho bạn. Ghé thăm Mộc Châu tháng 11 bạn có thể dễ dàng nhận ra loài hoa này đang khoe sắc rực rỡ hai bên đường, trên những sườn đồi cao hay có thể là ngay bên cạnh bờ rào của một gia đình nào đó. Cứ đến những ngày này, các cô gái xúng xính trong những bộ áo len dày đúng chen trong những bụi hoa dã quỳ đầy hoa, như muốn so hương sắc với loài hoa rực rỡ này.

       Nếu Hà Nội có hoa cúc họa mi là loài hoa báo đông về, thì tại Mộc Châu khi hoa dã quỳ chớm nở thì chính là dấu hiệu của mùa đông đã đến. 

Những bông hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ giữa ngày đông giá rét

Những bông hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ giữa ngày đông giá rét

Dã quỳ Mộc Châu là một loài hoa dại của núi rừng Tây Bắc

Dã quỳ Mộc Châu là một loài hoa dại của núi rừng Tây Bắc

        Dã quỳ Mộc Châu – Cô sơn nữ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc

     Người ta vẫn ví von hoa dã quỳ Mộc Châu mang vẻ đẹp của cô sơn nữ mộc mạc, nhưng rực rỡ của núi rừng Tây Bắc. Không phải tự nhiên người ta ví hoa dã quỳ Mộc Châu là cô nàng sơn nữ xinh đẹp của núi rừng, hoa dã quỳ chính là loài hoa dại tự mọc lên mà không cần bạn phải chăm sóc. 

      Chỉ cần khi hoa tàn bạn để nguyên gốc hoa dã quỳ lại, hoặc chỉ đơn giản hơn là vài hạt giống hoa rơi rớt xuống mặt đất thì đến mùa hoa năm sau những đóa hoa vàng rực rỡ sẽ tự mọc lên một cách mạnh mẽ.

Hoa dã quỳ Mộc Châu được ví như cô nàng sơn nữ của núi rừng

Hoa dã quỳ Mộc Châu được ví như cô nàng sơn nữ của núi rừng

      Những cô nàng sơn nữ của núi rừng Tây Bắc cũng vậy, họ mang nét đẹp không hề mong manh mà có một tính cách rất mạnh mẽ, mộc mạc đặc trưng người con của núi rừng. Bên cạnh đó vẻ đẹp mộc mạc và đơn giản ấy là sự mạnh mẽ ẩn sâu bên trong. Nếu một lần đến Mộc Châu vào mùa đông giá lạnh bạn nhất định không được bỏ qua cơ hội ngắm nhìn loài hoa của núi rừng Tây Bắc.

Dã qùy Mộc ChâuLoài hoa có thể sống vươn lên giữa những ngày đông giá lạnh

Loài hoa có thể sống vươn lên giữa những ngày đông giá lạnh

Những bông hoa dại nở rực rỡ

Những bông hoa dại nở rực rỡ

    Thật không sai khi ví loài hoa dã quỳ Mộc Châu, như cô sơn nữ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc. Hoa dã quỳ Mộc Châu được ví như cô nàng sơn nữ có vẻ đẹp vừa mộc mạc, lại vừa rực rỡ giữa núi rừng vào những ngày chớm đông. Bạn có thể ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp của Mộc Châu tại đây.

 

 

 

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0