Những công dụng của trái sơ ri tốt cho sức khỏe và làm đẹp

     Những công dụng của trái sơ ri trong làm đẹp và sức khỏe. Trái sơ ri là một trong những loại hoa quả được nhiều người ưa thích không chỉ bởi mẫu mã bắt mắt, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

  1. Những công dụng của trái sơ ri tốt cho sức khỏe

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Một trong những công dụng của sơ ri tốt cho sức khỏe là khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Trong sơ ri có chứa một lượng lớn vitamin C giúp ích cho hệ miễn dịch. Vitamin C là thành phần quan trọng trong quá trình giúp kích thích tạo ra collagen bên trong cơ thể. Nếu đang thiếu vitamin C bạn có thể bổ sung ngay vào bữa ăn hằng ngày của mình.
Những công dụng của trái sơ ri tốt cho sức khỏe - Chimi Farm

Những công dụng của trái sơ ri tốt cho sức khỏe – Chimi Farm

  • Ngăn ngừa ung thư: Trong sơ ri có chất chống oxy hóa có tác dụng trung hòa các tế bào trong cơ thể. Chất oxy hóa có trong trái sơ ri có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan các tế bào ung thư.
  • Tốt cho mắt: Đôi mắt sáng là mong ước của nhiều người, vitamin A là dưỡng chất cần thiết và giúp đôi mắt sáng khỏe hơn, ngăn ngừa các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thể, xuất huyết võng mạc, cải thiện thị lực.
  1. Công dụng của trái sơ ri trong quá trình làm đẹp

  • Chống lão hóa: Để giúp cho làn da khỏe và kéo dài sự tươi trẻ, thì cần dưỡng chất collagen ngăn ngừa quá trình lão hóa. Muốn bổ sung và kích thích collagen tự nhiên bằng Vitamin C, sẽ có tác dụng duy trì làn da đầy sức sống và tái tạo các tế bào trong cơ thể.
Công dụng của trái sơ ri trong quá trình làm đẹp

Công dụng của trái sơ ri trong quá trình làm đẹp

  • Giúp làn da trắng sáng: Dưỡng chất vitamin C tự nhiên có trong trái sơ ri có tác dụng ức chế melanin là chất gây ra sạm và nám da. Chất oxy hóa và các dưỡng chất vitamin có trong sơ ri sẽ tái tạo các tế bào giúp làn da trở nên trắng sáng hơn. Ngoài ra vitamin C còn giúp ngăn ngừa mụn, giảm viêm và sưng tấy.
  • Hỗ trợ quá trình giảm cân: Các dưỡng chất như vitamin A, B, C và các dưỡng chất chống oxy có khả năng giúp cho quá trình trao đổi diễn ra nhanh hơn, hạn chế mỡ thừa trong cơ thể. Trong trái sơ ri ít chất béo và calo sẽ rất thích hợp với các chị em đang trong quá trình giảm cân làm món tráng miệng.

     Trên đây là bài viết “Những công dụng của trái sơ ri tốt cho sức khỏe và làm đẹp”. Hiện tại Nông trại vui vẻ Chimi đã trồng thành công trái sơ ri tại Mộc Châu. Bạn có thể đến tham quan miễn phí và trải nghiệm hái quả tại vườn.