Sơ ri được trồng tại Chimi Farm – Công dụng của trái sơ ri

   Sơ ri được trồng tại Chimi Farm – Công dụng của trái sơ ri. Chimi Farm đã trồng thành công tại Chimi Farm 1, Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu.

   1. Sơ ri được trồng tại Chimi Farm 

   Chimi Farm hay còn được mọi người gọi thân thương là Nông trại vui vẻ Chimi”.

   Ngoài được biết đến là trang trại trồng dâu tây có diện tích lớn nhất Việt Nam. Với gần 10ha, gồm 5 cơ sở được đặt tại Mộc Châu và Hà Nội.

  Ngoài dâu tây, Chimi Farm còn trồng thêm nhiều loại rau, trái cây. Mà ít nơi trồng được ở miền Bắc như: Rau cải Kale; Dưa Nam Mỹ Pepino; Cà chua cherry…

Sơ ri được trồng tại Chimi Farm - Công dụng của trái sơ riSơ ri được trồng tại Chimi Farm – Công dụng của trái sơ ri

  Đặc biệt, gần đây Chimi Farm 1 tại Bản Áng – Mộc Châu còn trồng thành công trái sơ ri. Đây là loại quả thân gỗ, được trồng nhiều ở khu vực Nam Bộ của Việt Nam.

   Hoa của cây sơ ri mọc thành từng chùm từ 3 – 5 bông, có màu hồng nhạt hơi tím. Khi quả chín có màu đỏ tươi, đường kính khoảng 2cm. Sơ ri có vỏ bóng và vị ngọt hơi chua nhẹ. Sơ ri là loại quả chín quanh năm và liên tục. Bạn có thể tự tay trải nghiệm hái sơ ri ngay tại Chimi Farm Mộc Châu.

   2. Công dụng của trái sơ ri – Sơ ri được trồng tại Chimi Farm

   Trái sơ ri có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với những dưỡng chất như: A, B1, B2, B6, B12, kali, sắt, magie, canxi, kẽm, chất xơ, axit pholic, protein và axit amin…

   Ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da:

   Trong trái sơ ri có hàm lượng Vitamin A và C có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa và nếp nhăn, đem lại vẻ tươi trẻ cho làn da, giúp da sáng và căng tràn đầy sức sống.

Công dụng của trái sơ ri đối với sức khỏe

Công dụng của trái sơ ri đối với sức khỏe

   Giúp cho mắt sáng:

   Vitamin A có trong trái sơ ri tốt cho mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt, giảm đục thủy tinh thể…

   Có lợi cho việc giảm cân:

   Trong sơ ri có ít chất béo và calo, trái sơ ri làm cho việc trao đổi chất tốt hơn giúp giảm cân, bạn có thể bổ sung sơ ri vào bữa ăn hàng ngày để giúp cho việc giảm cân tốt hơn.

   Ngăn ngừa bệnh ung thư:

   Trong trái sơ ri có nhiều dưỡng chất và oxy hóa có trong trái sơ ri ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư…

     Vừa rồi là bài viết “Sơ ri được trồng tại Chimi Farm – Công dụng của trái sơ ri“. Nếu bạn yêu thích trái sơ ri và có dự định đến du lịch Mộc Châu để trải nghiệm tự tay hái sơ ri ngay tại miền Bắc. Bạn có thể tham khảo thêm cẩm nang du lịch Mộc Châu tại đây.