Cơn sốt dâu tây Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam

      Cơn sốt dâu tây Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam. Hãy cùng Chimi Farm tìm hiểu, tại sao dâu tây Hàn Quốc lại có sức hút đến vậy nhé.

       1. Cơn sốt dâu tây Hàn Quốc trên thị trường hoa quả Việt

   Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc. Nhờ vào hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt. Dâu tây Hàn Quốc đã xuất khẩu đến 20 nước trên thế giới như: Mỹ, Singapore, Malaysia và Việt Nam…

   Tại Hàn Quốc, dâu tây được trồng ở nhà kính thông minh (smart farm). Hoàn toàn tự động hóa, giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Theo đúng quy trình quản lý thực hành nông nghiệp tốt (GAP).

   Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc còn có các chương trình hỗ trợ đào tạo về kỹ thuật trồng, quản lý sản xuất. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng, độ ngọt của sản phẩm. Từ đó, nâng cao sức cạnh tranh của mặt hàng này.

Cơn sốt dâu tây Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam

   Dâu tây Hàn Quốc được nhập khẩu sang Việt Nam được đảm bảo về an toàn thực phẩm và độ tươi ngon do được thu hoạch, đóng gói và vận chuyển bằng đường hàng không ngay trong ngày.

   Trong điều kiện Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm. Đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân, việc dâu tây Hàn Quốc được chính thức nhập khẩu vào Việt Nam. Sẽ góp phần tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng Việt, được tiếp cận với một loại nông sản Hàn Quốc chất lượng cao. Đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe. 

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

Hình ảnh dâu tây Hàn Quốc ngay tại vườn

      2. Cách nhận biết dâu tây Hàn Quốc chất lượng

   “Làm thế nào phân biệt được dâu tây Hàn Quốc chất lượng?”.

   Đây là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đặt ra, cũng là nỗi lo lắng sợ mua nhầm hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số nhìn nhận từ khách hàng thường xuyên mua dâu tây.

   Chị Thu Hương – Nhân viên văn phòng Hà Nội: “Gia đình mình các bé rất thích ăn dâu tây, mình mua nhiều nên có chút kinh nghiệm. Theo mình thì dâu tây Việt Nam quả thường sẽ to nhỏ không đều, ăn ngọt nhưng vẫn có vị chua thanh nhẹ. Mình thường xuyên mua dâu tây ở Mộc Châu, vì ở đây gần hơn so với Đà Lạt và chất lượng không hề kém, mình đánh giá còn nhỉnh hơn đó.

      Dâu tây Hàn Quốc và Nhật Bản gần đây đang rất hot. Nên mình cũng nhiều lần mua về ăn thử. Nếu đúng hàng nhập khẩu size quả rất đồng đều, ăn ngọt dịu, chua thanh. Vì chắc mọi người cũng biết, đây là hai đất nước yêu cầu rất khắt khe về chất lượng. Cũng như kích cỡ của tất cả các mặt hàng. 

      Còn nếu là dâu tây Trung Quốc kém chất lượng, thường màu rất đậm như kiểu được nhuộm vậy. Nhìn không thật màu, thường ăn mềm, nhạt, không nổi rõ vị dâu.”

   Để chắc chắn mua được hàng đạt chất lượng, bạn nên lựa chọn ở những siêu thị lớn, cửa hàng thực phẩm sạch uy tín. Hoặc bạn có thể nhìn vào giá bán trên thị trường. Dâu tây Hàn Quốc giá khoảng 700.000đ/kg, thường bán hộp trọng lượng 250g hoặc 330g. Dâu tây Việt Nam thường khoảng giá dao động từ 300.000đ – 500.000đ/kg. Dâu tây Trung Quốc giá rẻ nhất dưới 150.000đ. 

   3. Chimi Farm đã trồng thành công dâu tây Hàn Quốc

   Hiện nay, Trang trại dâu tây Chimi là hệ thống trang trại có diện tích lớn tại Miền Bắc. Chimi Farm sản xuất dâu tây và rau, củ, quả sạch theo đúng tiêu chuẩn VietGAP.

   Tại Chimi Farm hiện nay, đang có 2 giống dâu tây chính là giống Nhật Bản và Hàn Quốc. Nếu bạn muốn thưởng thức những trái dâu tây Nhật và Hàn ngay tại Việt Nam, với chất lượng đảm bảo, cùng giá thành phải chăng. Có thể tham khảo thông tin, đặt mua dâu tây của Chimi ở đây nhé.

   Trên đây, là một số thông tin của Chimi Farm cung cấp cho các bạn về dâu tây Hàn Quốc. Chúc các bạn sẽ là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được những thực phẩm chất lượng cho gia đình.