Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn

  Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn. Hiện nay, các thành phố lớn đang có xu hướng trồng dâu tây tại nhà làm cảnh.

   Hiện nay, tại các thành phố lớn đặc biệt như Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh. Tại nơi làm việc hoặc không gian phòng ở, thường sẽ được trồng cây xanh. Để giúp không gian thêm thoáng mát, cung cấp không khí và làm đẹp cảnh quan.

   Từ đó, cũng giúp bạn làm việc hiệu quả, yêu đời và giảm stress. Cây dâu tây đang là 1 lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Sau đây, bài viết sẽ đề cập đến cách chăm sóc dâu tây tại các thành phố lớn.

      Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn

   Để cây dâu tây chịu nhiệt phát triển tốt tại các thành phố có nhiệt độ cao, thì bạn cần chú ý đến những yếu tố về cách trồng, chăm sóc dâu tây chịu nhiệt sau đây:

   1. Đất trồng dâu tây chịu nhiệt

   Bạn nên dùng loại đất tơi xốp hoặc đất thịt, thỉnh thoảng bạn xới đất cho cây dễ hấp thu dinh dưỡng. Có thể dùng đất thường trộn thêm phân bón, xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu. Lưu ý luôn luôn ẩm cho cây dâu tây, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

   Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón lót với số lượng ít, để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai mục, hoặc phân hữu cơ mua ở các cửa hàng phân bón. 

Chọn đất tơi xốp giúp cho chăm sóc dâu tây tốt hơn

Chọn đất tơi xốp giúp cho chăm sóc dâu tây tốt hơn

 

   Sau mỗi vụ thu hoạch quả nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân hữu cơ. Nếu bạn muốn lấy cây giống cho mùa sau, có thể để cây đẻ nhánh ngó F1. 

   Do tính chất ưa ẩm của cây dâu, nên quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Nếu ta trồng bằng chậu tròn, nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc. Để giúp cho cây giữ ẩm tốt, lại nâng đỡ cho quả được sạch tránh xa mặt đất.

   2. Chọn chậu trồng cây dâu tây

   Do tại các thành phố lớn không có đủ diện tích, bạn có thể sử dụng chậu hoặc thùng xốp để trồng dâu tây. Nếu muốn trồng được nhiều cây, bạn có thể lựa chọn những mẫu chậu dài có chia ô.

Chậu dâu tây để trang trí bàn làm việc ở các văn phòng. Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Chậu dâu tây để trang trí bàn làm việc ở các văn phòng Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

   Còn nếu trồng ít để trang trí cho văn phòng hoặc phòng khách, bạn có thể chọn chậu tròn để treo lên cao được. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích, mà vẫn có thể trồng được nhiều dâu tây.

    3. Chọn lựa giống dâu tây chất lượng

   Để cây dâu tây sống, phát triển tại các thành phố lớn. Bạn nên chọn những loại giống dâu tây chịu nhiệt chất lượng nhất. Nếu không có nhiều kiến thức về nông nghiệp, bạn không nên chọn mua hạt giống. Vì tỷ lệ lên cây sẽ rất thấp và mất nhiều thời gian chăm sóc. Sau khi vừa trồng, không nên đưa cây ra nắng ngay. Vì sẽ khiến cây chưa quen với khí hậu, dẫn đến cây chết sớm hoặc không phát triển được.

Quả Mỹ đá sai quả và cứng dễ bảo quản nhưng thường không ngọt đậm Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Quả Mỹ đá sai quả và cứng dễ bảo quản nhưng thường không ngọt đậm Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Giống dâu tây Nhật Tochiotome ( Hana) có vị ngọt đậm và mẫu mã đẹp Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Giống dâu tây Nhật Tochiotome ( Hana) có vị ngọt đậm và mẫu mã đẹp Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

   Bạn nên lựa chọn giống dâu tây Mỹ đá nếu muốn sai quả, vì quả có độ cứng sẽ bảo quản được lâu. Nhưng giống Mỹ đá thường không ngọt như giống Tochiotome của Nhật Bản. Mua dâu tây Nhật Bản tại vườn: https://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

Liên hệ với Nông trại Chimi để mua giống dâu tây Hana Chịu nhiệt., cung cấp số lượng lớn cho các nhà vườn, khu du lịch

Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

   4. Phương pháp chăm sóc dâu tây tại thành phố lớn

   Để cây phát triển tốt nhất, nên để cây ở nơi có nắng chiếu vào. Nhưng không nắng quá khoảng từ 6 – 8 tiếng/ngày. Vì thế, dâu tây khá thích hợp trồng trong chậu treo để ban công.

   Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng sớm và chiều khi tắt nắng. Tưới đều cho đất ẩm, sử dụng các loại nước sạch. Tránh nguồn nước bẩn dễ gây sâu bệnh, cũng tránh tưới nhiều nước, sẽ làm cây bị chết vì úng.

Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn. Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

Phương pháp chăm sóc dâu tây chịu nhiệt tại thành phố lớn. Liên hệ mua cây dâu tây giống chịu nhiệt 082.989.1110

   Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh, ổn định trong giai đoạn đầu. Nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên, để cây tăng cường sinh trưởng chùm hoa chính. Trong thời gian phát triển của cây, nên thường xuyên tỉa lá, bắt sâu bệnh hại.

   Lưu ý: Dù là cây dâu tây chịu nhiệt tốt hơn các giống dâu tây khác. Nhưng do thuộc tính của dâu tây là cây ưa nhiệt độ mát mẻ, lạnh quanh năm. Vì vậy, dù là cây chịu nhiệt nhưng nếu trồng ở nơi nhiệt độ nắng nóng cao. Cũng sẽ không thể phát triển tốt, cho năng suất cao như những vùng khí hậu mát mẻ: Đà Lạt, Mộc Châu, Sapa…

 Trên đây, là phương pháp chăm sóc dâu tây tại các thành phố lớn của Chimi Farm. Chúc các bạn trồng cây dâu tây thành công, sai trĩu quả nhé.