Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

     Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc. Hôm nay Chimi Farm sẽ có bài hướng dẫn cho người tiêu dùng một số cách cơ bản để phân biệt giữa dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc nhé.

Cùng Chimi Farm học cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

     Dâu tây là loại quả thuộc hàng khá cao cấp cả về giá cả và chất lượng. Trong trái dâu tây có rất dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thường được sử dụng để ăn trực tiếp, làm bánh, món tráng miệng, kẹo…

     Chất lượng cuộc sống hiện nay ngày càng được nâng cao, vì thế số lượng tiêu thụ dâu tây hiện nay khá lớn. Nhiều người tiêu dùng cũng không ngại bỏ ra một số tiền khá cao để mua được những loại hoa quả đắt tiền và chất lượng và nhiều chất dinh dưỡng.

      Nắm bắt được nhu cầu đó của người tiêu dùng, một số người bán hàng đã lợi dụng thương hiệu của những thương hiệu dâu tây lớn như: Dâu tây Mộc Châu và dâu tây Đà Lạt, Hàn Quốc, Nhật Bản…nhập dâu tây Trung Quốc kém chất lượng và có giá thành thấp về bán với giá cao để kiếm lời.

    Họ bất chấp những vấn đề sức khỏe và lợi dụng sự tin tưởng của người tiêu dùng để nhập những loại dâu tây Trung Quốc, rồi quảng cáo và chào hàng là các loại dâu tây nổi tiếng như dâu tây Mộc Châu. Sau đó bán với giá ngang bằng với những loại hàng chất lượng tốt.

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

     Họ bất chấp những vấn đề sức khỏe và lợi dụng sự tin tưởng của người tiêu dùng để nhập những loại dâu tây Trung Quốc, rồi quảng cáo và chào hàng là các loại dâu tây nổi tiếng như dâu tây Mộc Châu. Sau đó bán với giá ngang bằng với những loại hàng chất lượng tốt.

      Mộc Châu trong những năm gần đây đã khẳng định thương hiệu dâu tây Mộc Châu của mình, không hề thua kém so với dâu tây Đà Lạt hay dâu tây nhập khẩu. Thậm chí nhiều du khách có dịp ghé thăm Đà Lạt và Mộc Châu còn khẳng định dâu tây Mộc Châu chất lượng và độ thơm ngon có phần nổi trội hơn so với Đà Lạt.

Những trái dâu tây Mộc Châu được thu hái tươi ngon hàng ngày

Những trái dâu tây Mộc Châu được thu hái tươi ngon hàng ngày

    Để tránh sự giả mạo bạn hãy học cách ghi nhớ cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc các chị em nội trợ cần chú ý các đặc điểm sau:

      Hình dáng và kích thước quả

     Về hình dáng: Dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, người bán thường lựa ra phân thành nhiều loại để bán. Đôi khi có những quả có hình khối khác nhau hình hơi bầu tròn, như hình trái tim (to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả dâu), Dâu tây Mộc Châu 90% là giống Nhật Bản nên thường có trọng lượng từ 10g – 30g

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Mộc Châu chín đỏ được hái tại vườn

Dâu tây Mộc Châu chín đỏ được hái tại vườn    

     Về kích thước quả: dâu tây Mộc Châu quả vừa phải không quá to, quả chỉ thường to khi bước vào chính chính vụ dâu tây (từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch). Trong khi đó dâu tây của Trung Quốc quả to và đều hơn hẳn. 

Dâu tây Trung Quốc hình dáng thon nhọn ở chóp (Nguồn internet)

Dâu tây Trung Quốc hình dáng thon nhọn ở chóp (Nguồn internet)

      Độ cứng và màu sắc

     Dâu tây Mộc Châu là dâu tây giống Nhật Bản nên thường có độ cứng vừa phải, màu sắc đỏ tươi hơi đậm màu. Dâu tây Trung Quốc thì có màu đỏ sậm, hơi thâm như nhuộm nhưng màu không được tươi ngon như dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

 

Dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Trung Quốc

     Mùi vị và thịt quả

      Mùi vị: Dâu tây Mộc Châu giống Nhật có vị ngọt đậm nhưng vẫn kèm chua thanh nhẹ, đồng thời có mùi thơm rất nhẹ rất đặc trưng của dâu tây. 

     Dâu tây Trung Quốc khi ăn không có vị tươi và ngọt thơm như dâu Mộc Châu mà lại rất bở, ăn ngọt đậm (có thể do ngâm hóa chất).

    Về thịt quả: Đây là đặc điểm rất quan trọng để phân biệt dâu tây Mộc Châu và dâu Trung Quốc. Dâu tây Mộc Châu có phần thịt quả màu đỏ nhạt xen lẫn màu trắng, còn dâu tây Trung Quốc có màu đỏ đậm hơn, phần màu trắng bên trong rất ít.

     Thời gian bảo quản

      Đặc điểm này dễ phân biệt hơn vì dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào, do đó không thể để được lâu, chỉ dùng trong 2, 3 ngày ở nhiệt độ 15 độ C. Còn nắng hanh thì một ngày dâu đã héo cuống và thâm. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 – 5 ngày

Những trái dâu tây Mộc Châu chín đỏ mọng

Những trái dâu tây Mộc Châu chín đỏ mọng

     Trong khi đó dâu tây Trung Quốc để ở điều kiện bình thường (25 – 32 độ) thì 7 – 10 ngày vẫn còn tươi. Đặc điểm này đa số trái cây Trung Quốc nào cũng có. Thậm chí các gánh hàng rong bán dâu tây ngoài đường thời tiết nắng nóng mà vẫn không khô héo hay hỏng. 

     Một điểm nữa bạn cần lưu ý để mua được dâu tây Mộc Châu chất lượng là bạn nên mua tại những siêu thị, cửa hàng lớn có uy tín và thương hiệu. Nếu bạn vì giá rẻ hơn mà lựa chọn mua dâu tây ở những gánh hàng rong thì đến 80% sẽ mua phải dâu tây Trung Quốc.

     Những trái dâu tây Mộc Châu thường trồng theo tiêu chuẩn VietGAP được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, nên giá thành của dâu tây Mộc Châu không hề rẻ và thường xuất cho các siêu thị và cửa hàng thực phẩm sạch có uy tín như: Vinmart, BigC, Bác Tôm…

Du khách đến với Chimi Farm sẽ được tự tay hái những trái dâu chín đỏ

Du khách đến với Chimi Farm sẽ được tự tay hái những trái dâu chín đỏ

     Trên đây là bài viết của Chimi Farm tư vấn cho các bạn cách nhận biết dâu tây Mộc Châu và dâu tây Trung Quốc. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để mua dâu tây Mộc Châu an toàn, chất lượng và giá tốt nhất. Hãy liên hệ với Trang trại dâu tây Chimi.

     Chimi Farm là hệ thống trang trại lớn nhất Việt Nam để biết được đại lý đang phân phối các sản phẩm của Chimi Farm. Hoặc có thể đặt mua trực tiếp qua số: Hotline Mộc Châu: 083.989.1110 – Hotline Hà Nội: 083.989.1110 để được giao hàng tận nhà nhé.

      Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi Farm tại website: https://chimi.com.vn/

    

Share and Enjoy !

0Shares
0 0