Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm

      Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm. Hôm nay Chimi Farm sẽ hướng dẫn công thức làm bánh Flan dâu tây ngọt ngào cho ngày 20/10 để bạn dành tặng những người phụ nữ bạn yêu thương nhé.

  1. Nguyên liệu làm bánh flan dâu tây

  • 5 quả trứng gà
  • 440 ml sữa tươi có đường
  • 200g dâu tươi
  • 1/2 lon sữa đặc ông thọ hoặc vinamilk
  • 100g đường trắng hoặc đường nâu
Các nguyên liệu để làm bánh flan dâu tây

Các nguyên liệu để làm bánh flan dâu tây

     2. Hướng dẫn cách làm bánh flan dâu tây 

     Bước 1: Cho trứng vào tô đánh thật đều và nhẹ tay để trứng tan mà không bị nổi bọt. Sữa tươi nấu trên lửa to đến khi vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp cho đường vào hòa tan rồi rót từ từ sữa vào trứng. Khuấy đều dùng rây lọc bỏ cặn trứng.

Cho trứng vào tô đánh thật đều và nhẹ tay để trứng tan mà không bị nổi bọt

Cho trứng vào tô đánh thật đều và nhẹ tay để trứng tan mà không bị nổi bọt

     Bước 2: Cho đường và 1 thìa nước lọc vào nồi đun và khuấy đều cho đến khi đường trong nồi ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp, sau đó đổ đường ra khuôn bánh cho nguội. 

Đường đun cho đến khi chuyển màu cánh gián

Đường đun cho đến khi chuyển màu cánh gián

      Bước 3: Xay dâu tây sau đó cho qua rây lọc để lấy được hỗn hợp dâu tây mịn, tiếp đó đổ hỗn hợp dâu tây vào bát trứng rồi khuấy đều 2 hỗn hợp trên. Sau đó đổ 1/2 lon sữa đặc vào, rồi đổ nước sôi vào lon dùng thìa khuấy đều để lấy hết được số sữa còn lại trong lon. Dùng thìa khuấy đều tay tất cả các hỗn hợp 

Xay nhuyễn dâu tây tươi rồi trộn với trứng, sữa

Xay nhuyễn dâu tây tươi rồi trộn với trứng, sữa

      Bước 4: Múc ra khuôn bánh, nếu khuôn nhựa có nắp thì đậy nắp. Có thể sử dụng khuôn inox hoặc bất kỳ khuôn nào mà ta có. Tuy nhiên trước khi cho bánh vào khuôn ta quét 1 lớp dầu ăn để khi lấy bánh ra dễ dàng và đẹp mắt.

      Xếp bánh vào nồi hấp, hấp cách thủy trong thời gian 20-25p. Nếu ta sử dụng khuôn không có nắp thì cứ 5 – 7 phút ta mở vung 1 lần và khéo léo không cho nước không chảy vào bánh.

      Bước 5: Để bánh nguội hẳn rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cho bánh ra đĩa có thể ăn chung với thạch trái cây. Bạn có thể trang trí thêm cho bánh đẹp mắt với những trái dâu tây tươi được cắt lát xếp đẹp mắt.

Mỗi lần thưởng thức đổ bánh ra đĩa

Mỗi lần thưởng thức đổ bánh ra đĩa

Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm

Cách làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20-10 của Chimi Farm

     Lưu ý: Cách làm bánh flan dâu tây có vị ngọt thơm nhẹ của sữa tươi, vị chua ngọt và thanh của dâu tây, vị béo vừa  phải của nước cốt dừa và trứng gà do đó khi ta ăn sẽ không bị ngán như bánh flan thông thường, sẽ làm cho ta có cảm giác muốn ăn mãi.

     Trên đây là hướng dẫn công thức làm bánh Flan dâu tây cho ngày 20/10 của Chimi Farm. Công thức trên ta có thể thay thế dâu tây bằng bột matcha trà xanh, vị cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công với món bánh flan dâu tây của mình. 

     Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi Farm tại:  https://chimi.com.vn/

Share and Enjoy !

0Shares
0 0