Điểm danh một số loại dâu tây ngon nhất hiện nay

        Các loại dâu tây ngon nhất trên thị trường hoa quả hiện nay. Dâu tây là loại quả được ưa chuộng vì trong trái dâu có nhiều dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon lại có hình thức đẹp mắt, rất thích hợp làm quà biếu, tặng.

       Điểm danh các loại dâu tây ngon nhất trên thị trường hoa quả hiện nay:

  1. Dâu tây Hàn Quốc

        Thời gian qua dâu tây Hàn Quốc chính là một trong các giống dâu được ưa chuộng nhất, trái dâu Hàn to đều với màu đỏ tươi đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên. Chính vì những ưu điểm vượt trội mà dâu tây Hàn Quốc dù được bán với giá đắt hơn so với giống dâu tây khác, giá dao động từ 600k – 800k/kg tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu, nhưng vẫn hút khách hàng ở phân khúc cao cấp với nhu cầu chính là ăn và làm quà biếu những dịp lễ tết.

Các loại dâu tây ngon nhất trên thị trường hoa quả hiện nay

Các loại dâu tây ngon nhất trên thị trường hoa quả hiện nay

  1. Dâu tây Nhật Bản

        Là nước đi đầu trong công nghiệp trồng dâu tây Nhật Bản theo tiêu chuẩn khắt khe và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, nên các giống dâu tây của Nhật Bản thường có màu đỏ sẫm và vị ngọt đậm rất phù hợp với khẩu vụ của người Việt Nam. Giống dâu tây Chimi Ruby tại Trang trại dâu tây Chimi có vị ngọt thanh cũng được nhiều khách hàng ưu ái chọn lựa.

       Đặc biệt giống dâu tây của Nhật trồng chủ yếu trong các nhà kính, cây trồng trên các giá thể cách xa mặt đất nên tránh được các loại sâu bệnh. Chính vì thế chất lượng quả cũng tốt hơn. Hiện nay dâu tây Nhật Bản được trồng nhiều tại Mộc Châu với giá Nhật  Bản thường dao động từ 300k – 350k/kg tùy thời điểm.

Giống dâu tây Ruby tại Chimi Farm - Mộc Châu

Giống dâu tây Ruby tại Chimi Farm – Mộc Châu

  1. Dâu tây New Zealand

      Giống dâu tây New Zealand cao cấp hơn so với dâu Mỹ đá được trồng tại Đà Lạt bằng phương pháp thủy canh. Trái ra màu đỏ đẹp, có vị ngọt thanh, ăn giòn không bị xốp. Giá của dâu tây New Zealand loại 1 từ 250k – 290k/kg.

Giống dâu tây New Zealand được trồng tại Đà Lạt

Giống dâu tây New Zealand được trồng tại Đà Lạt

  1. Dâu tây Mỹ đá

         Là giống dâu tây được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt, với quả to đều có hình trái tim, quả cứng và vị ngọt thanh. Đây là giống dâu tây được trồng ngoài trời, không dư lượng thuốc trừ sâu cũng như thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng vì trồng chủ yếu ngoài trời không phải trong các nhà kính nên chất lượng không cao bằng dâu tây Hàn và Nhật. Giá của dâu tây Mỹ đá chất lượng loại 1 có giá dao động từ 150k – 200k.

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

       Trên đây là một số giống dâu tây đang được người tiêu dùng ưa chuộng và bán ra thị trường nhiều nhất hiện nay. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những loại dâu tây ưng ý nhất. Bạn có thể mua dâu tây ngon và uy tín tại Hà Nội tại đây.