Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu và đơn giản nhất cho gia đình

       Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu và đơn giản nhất cho gia đình. Dâu tây là loại quả thơm ngon và đẹp mắt lại mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại khó bảo quản được lâu. Hôm nay Chimi Farm sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để bảo quản dâu được tươi lâu nhé.

        Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu của Chimi Farm

  1. Tìm hiểu rõ nguồn gốc của dâu tây trước khi mua dâu tây

        Các bạn nên chọn mua dâu tây tươi trực tiếp từ các nhà vườn uy tín để biết rõ nguồn gốc của dâu tây, nếu có thể hãy đến tận vườn tự tay hái dâu tây và mang về, khi hái thì bạn nên chọn quả dâu có màu đỏ tươi và cứng, tránh chọn quả bị mốc hay quá mềm rất khó bảo quản được lâu.

Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu của Chimi Farm

Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu của Chimi Farm

  1. Bảo quản dâu tây với nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát trong tủ lạnh

      Nếu bạn mua dâu tây về và xác định ăn hết trong ngày thì có thể để dâu tây bên ngoài với nhiệt độ phòng. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh bạn để nhiệt độ từ 2-5 độ C là thích hợp cho trái dâu tây tươi lâu, khi để trong tủ bạn cũng tránh xếp để dâu tây chồng lên nhau, nên bảo quản dâu trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để một lớp giấy ăn bên dưới để hút chất ẩm, vì khi dâu tây ẩm rất dễ hỏng.

Bạn có thể lót giấy ăn để thấm hút cho dâu tây

Bạn có thể lót giấy ăn để thấm hút cho dâu tây

  1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

     Thường các bạn đều rửa sạch hoa quả với nước trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, nhưng với riêng dâu tây bạn rửa với nước sẽ làm cho dâu tây càng nhanh hỏng. Vì dâu tây là loại quả xốp, dễ mềm và dập nát

Hãy nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Hãy nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

      Nên chỉ khi nào ăn bạn mới lấy dâu tây ra vào rửa nhẹ dưới vòi nước nhỏ hoặc ngâm dâu tây vào chậu nước khoảng 3 phút rồi vớt dâu tây ra thấm nhẹ với khăn mềm hoặc giấy ăn mềm.

     Vừa rồi là những mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu và đơn giản nhất cho gia đình mà Chimi Farm mách nhỏ cho bạn. Chúc bạn là những người tiêu dùng thông thái. Các bạn có thể xem thêm những hình ảnh về dâu tây Chimi Farm tại đây.

 

 

                                                                                                                                                  

Share and Enjoy !

0Shares
0 0