Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu và đơn giản nhất

    Mẹo bảo quản dâu tây tươi lâu đơn giản tại gia đình. Hãy cùng Chimi Farm, điểm danh một số cách bảo quản dâu tây được tươi lâu rất đơn giản.

    1. Tìm hiểu rõ nguồn gốc của dâu tây

  Mẹo bảo quản dâu tây tươi được lâu và đơn giản nhất tại nhà. Nếu là người yêu thích dâu tây, chắc chắn bạn cũng biết dâu tây là loại quả khó chiều. Dâu tây rất dễ hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý, nên chọn mua dâu tây tươi trực tiếp từ các nhà vườn uy tín. Để biết rõ nguồn gốc của dâu tây.

Mẹo bảo quản dâu tây được tươi lâu tại nhà

Mẹo bảo quản dâu tây được tươi lâu tại nhà

   Nếu có thể hãy đến tận vườn tự tay hái dâu tây. Khi hái dâu tây bạn nên chọn quả dâu có màu đỏ tươi, cứng, tránh chọn quả bị mốc hay quá mềm. Nếu bạn không ở gần vườn dâu, khi mua dâu tây tại các siêu thị, cửa hàng bạn cũng chọn lựa như trên.

   2. Bảo quản dâu tây ở ngăn mát tủ lạnh

   Nếu bạn mua dâu tây về và xác định ăn hết trong ngày, thì có thể để dâu tây bên ngoài với nhiệt độ phòng. Còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ từ 5 – 7 độ C, sẽ thích hợp cho trái dâu tây tươi lâu hơn.

   Khi để trong tủ bạn cũng tránh xếp để dâu tây chồng lên nhau. Nên bảo quản dâu trong hộp thủy tinh, hộp nhựa. Để một lớp giấy ăn bên dưới để hút chất ẩm, vì khi dâu tây ẩm rất dễ bị hỏng.

Để một lớp giấy ăn bên dưới để hút ẩm cho dâu tây

Để một lớp giấy ăn bên dưới để hút ẩm cho dâu tây

    3. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn – Mẹo bảo quản dâu tây tươi

   Thường các bạn đều rửa sạch hoa quả với nước, rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhưng với riêng dâu tây khi bạn rửa với nước, sẽ làm cho dâu tây càng nhanh hỏng. Vì dâu tây là loại quả xốp, dễ mềm và dập nát.

Hãy nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Hãy nhớ chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

   Nên chỉ lưu ý, khi nào ăn bạn mới lấy dâu tây ra rửa nhẹ dưới vòi nước nhỏ. Bạn cũng có thể ngâm dâu tây vào chậu nước muối loãng khoảng 3 phút. Sau đó, cho dâu tây ra rổ thấm nhẹ với khăn mềm, hoặc để khô tự nhiên rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

   Trên đây, là những mẹo nhỏ để bảo quản dâu tây tươi lâu, đơn giản nhất cho gia đình. Các bạn có thể xem thêm những hình ảnh về dâu tây Chimi Farm tại đây.