Làm sữa chua dâu tây theo công thức của Chimi Farm

Làm sữa chua dâu tây theo công thức của Chimi Farm. Nếu các bạn đã ghé thăm trang trại dâu tây Chimi Farm Mộc Châu chắc hẳn bạn không thể bỏ qua món sữa chua dâu tây được yêu thích nhất của Chimi. Hôm nay mình sẽ bật mí công thức làm sữa chua dâu tây của Chimi Farm nhé.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Dâu tây tươi: 10 quả
  • Sữa bò tươi (có thể thay bằng sữa tươi không đường): 1 ml
  • Sữa đặc: 1 lon
  • Sữa chua mồi: 1 hộp
  • Đường: 25g

II. Cách làm sữa chua dâu tây theo công thức của Chimi Farm

Bước 1: Đổ sữa bò tươi vào nồi đun sôi, sau đó cho thêm một lon sữa đặc vào khuấy đều tay cho đến khi sữa đặc tan hết. Sau đó để nồi sữa nguội dần, khi thấy sữa còn hơi ấm khoảng 40 độ C thì cho sữa mồi, lưu ý sữa mồi phải bỏ ra khỏi tủ lạnh trước một tiếng, cho một chút sữa tươi vào cốc sữa mồi khuấy đều nhẹ cho tan hết rồi đổ vào nồi sữa tươi. Nhớ khuấy nhẹ tay không sẽ chết men các bạn nhé.

Đun sữa tươi rồi để nguội

Đun sữa tươi rồi để nguội

Bước 2: Ủ sữa chua là một trong những bước quan trọng nhất. Bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa mồi rót ra từng hũ thủy tinh rồi đậy nắp và cho vào hộp xốp đậy khăn sạch bên trên hoặc nhanh hơn bạn có thể cho vào lò vi nướng, lò vi sóng. Đơn giản hơn nếu bạn không có thời gian kiểm tra sữa, bạn có thể xếp các hũ sữa chua vào nồi cơm điện, rót nước ngập khoảng 2/3 hũ, ấn nút ủ trong khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể dùng được luôn.

Rút sữa vào hũ rồi ủ

Rút sữa vào hũ rồi ủ

Bước 3: Bước tiếp theo là làm mứt dâu tây tươi. Bạn bỏ hết cuống và lá của dâu tây rồi ngâm nước muối hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước tránh dập trái dâu. Rửa xong bạn bổ dâu làm 4 hoặc 6 để cho vào đun cùng đường, vừa đun vừa khuấy đều tay tránh dâu bị cháy, đến khi hỗn hợp dâu sệt sệt là được. Để mứt nguội cho vào hũ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh được từ 3 đến 6 tháng.

Sau khi đun mứt xong đổ vào hũ thủy tinh bảo quản

Sau khi đun mứt xong đổ vào hũ thủy tinh bảo quản

Bước 4: Bạn cho mứt dâu tây lên trên cốc sữa chua, thái ít dâu tươi để trang trí cho cốc sữa chua dâu tây thêm đẹp mắt hơn và thưởng thức.

Sữa chua dâu tây của Chimi Farm

Sữa chua dâu tây của Chimi Farm

 

                                                                                                        Chimi farm