Làm thế nào mua dâu tây ngon Mộc Châu tại Hà Nội?

Làm thế nào để mua dâu tây ngon của Mộc Châu tại Hà Nội? Làm sao để phân biệt dâu tây Đà Lạt và dâu tây Mộc Châu? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi cho Chimi Farm vào thời gian qua, hôm nay Chimi farm sẽ có câu trả lời cho các bạn nhé.

  1. Dâu tây Mộc Châu và Đà Lạt

Dâu tây Đà Lạt vốn đã nổi tiếng từ lâu với hai giống dâu chủ yếu và Mỹ đá và Newzealand, một số vườn còn trồng thêm giống dâu từ Pháp. Những năm gần đây Mộc Châu mới bắt đầu thử nghiệm và trồng các giống dâu tây chủ yếu là xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giống dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Giống dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Về khí hậu thiên nhiên ban tặng cho Đà Lạt và Mộc Châu khá tương đồng nên chất lượng quả cũng không thua kém nhau. Chỉ khác về giống cây. Dâu tây Mỹ đá và dâu Newzealand quả khá to và không nhẵn mịn, dâu của Pháp thì dáng quả thon dài hơn, các giống dâu ở Đà Lạt có vị chua thanh và mùi thơm của dâu đặc trưng.

Giống dâu Hàn Quốc của Chimi Farm

Giống dâu Hàn Quốc của Chimi Farm

Dâu tây của Mộc Châu đang trồng hầu hết đều lấy các giống từ Nhật Bản và Hàn Quốc, là hai trong số các nước đi đầu về thực phẩm sạch nên chất lượng tương đương Đà Lạt nhưng mẫu mã lại có phần trội hơn so với dâu tây Đà Lạt. Ở trang trại dâu tây của Chimi Farm hiện đang có 3 giống dâu chính, trong đó có hai giống của Nhật Bản là Chimi, Ruby và một giống dâu tây Hàn Quốc. Giống Chimi có mùi chua thanh mát, ít mùi dâu và phần thịt bên trong quả dâu cũng xốp hơn nên có giá thành rẻ hơn, còn hai giống Ruby và dâu Hàn cho chất lượng quả rất tốt nên giá thành cao hơn. Giống Ruby trái màu đỏ sẫm và có vị ngọt đậm hơn, dâu Hàn cho chất lượng quả to hơn hẳn và có vị ngọt thanh mát.

  1. Dâu tây Mộc Châu tại Hà Nội

Trước đây khi thị trường dâu tây mới chỉ có Đà Lạt là nơi cung cấp chính thì các siêu thị và cửa hàng bán thực phẩm sạch lớn ở Hà Nội nhập dâu Đà Lạt phải mất thời gian và chi phí nhiều hơn nên đương nhiên khi đến tay người tiêu dùng giá cũng sẽ có phần chênh lệch cao hơn. Về khâu vận chuyển để phân phối hiện nay thì dâu tây Mộc Châu cũng chiếm lợi thế hơn so với dâu tây Đà Lạt. Dâu tây lại là loại quả rất khó tính trong khâu bảo quản. Nếu dâu tươi vừa hái thì để được 2 -3 ngày trong nhiệt độ phòng mùa đông, còn bảo quản tủ lạnh thì giữ được trong 1 tuần nếu được bảo quản tốt. Chimi đã có bài viết hướng dẫn cách bảo quản dâu tây tươi bạn có thể tham khảo tại đây: http://chimi.com.vn/3-meo-don-gian-bao-quan-dau-tay-tuoi-lau/

Vì vậy bạn có thể dễ dàng so sánh trong khâu vận chuyển khi dâu tây Đà Lạt phải gửi bằng máy bay với đoạn đường gần 1000km khá xa với chi phí cao, thì dâu tây Mộc Châu chỉ mất 4 tiếng di chuyển bằng xe ô tô từ khi thu hoạch để đến tay người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng trái dâu tươi ngon nhất.

Hiện tại từ tháng 11 đến tháng 12 dương lịch đang là đầu vụ dâu tây tại Mộc Châu các bạn có thể trực tiếp đến vườn dâu Chimi farm – Dâu tây Mộc Châu tự tay hái những trái dâu tây chín mọng. Ngoài ra các bạn có thể đợi đến khoảng cuối tháng 1 dương lịch để có thể mua được dâu tây tươi của Chimi tại siêu thị Vinmart, cửa hàng Bác Tôm hay Viet Fruit. Ngoài các hệ thống bán hàng bạn có thể  ” order ” dây tây ngay tại nhà. Chúng tôi sẽ giao ngay chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Liên hệ mua hàng: TẠI ĐÂY

 

                                                                                                                                           Chimi farm