Cách chăm sóc trồng dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn

Hiện nay, tại các thành phố lớn đặc biệt như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng… việc tạo nơi làm việc, không gian phòng ở thêm thoáng mát bằng những chậu cây xanh quả thực hết sức ý nghĩa. Chúng giúp cho không gian nơi bạn sống và làm việc trở nên thông thoáng, dễ chịu, mát mẻ giúp bạn làm việc hiệu quả, yêu đời. Và cây dâu tây là 1 lựa chọn hợp lý cho không gian sống xanh của bạn. Sau đây bài viết sẽ đề cập đến cách chăm sóc trồng dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn.

Chậu dâu tây chịu nhiệt sai chĩu quả

Chậu dâu tây chịu nhiệt sai chĩu quả

Cách chăm sóc trồng dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn

Để cây dâu tây chịu nhiệt sinh trưởng và phát triển tại các thành phố có nhiệt độ cao nắng nóng thì bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Đất trồng dâu tây chịu nhiệt

Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.
– Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón hoặc phân bón lót với số lượng ít để giúp cây có đà phát triển tốt. Có thể trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai, xơ dừa, cho chấu cùng với đất để đất tơi xốp lâu hơn.
Tạo đất tơi xốp cho cây dâu tây bám rễ và sinh trưởng

Tạo đất tơi xốp cho cây dâu tây bám rễ và sinh trưởng

– Sau mỗi vụ thu hoạch quả hoặc cây đẻ nhánh nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân.
– Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

Chậu trồng dâu tây

Do tại các thành phố lớn không có đủ diện tích cho bạn có thể sở hữu cho mình mảnh vườn trồng dâu tây thì bạn có thể sử dụng chậu, thay hay thùng xốp để trồng dâu tây nhé. Để trồng được nhiều bạn có thể lựa chọn những mẫu chậu dài có chia ô và có thể treo lên được nhé. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà vẫn có thể trồng được nhiều dâu tây cho không gian nơi ở và làm việc trở nên xanh mát hơn nhé.

Hình ảnh chậu cây dâu tây cảnh tại văn phòng

Hình ảnh chậu cây dâu tây cảnh tại văn phòng

Chuyên bán dâu tây giống với số lượng lớn: http://chimi.com.vn/

Giống dâu tây chịu nhiệt chất lượng

Để cây dâu tây sống và phát triển tại các thành phố lớn thì bạn phải chọn những giống dâu tây chịu nhiệt chất lượng nhất. Đặc biệt, hãy chọn cây giống đang trong thời kỳ phát triển không nên tự mình đi mua hạt giống rồi trồng vì tỷ lệ lên cây sẽ rất thấp và còn mất thời gian chăm sóc. Sau khi vừa trồng bạn chưa nên đưa cây ra nắng vì điều này sẽ dẫn đến cây chết sớm không phát triển được.

Chăm sóc cây dâu tây

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong chậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

Cách chăm sóc cây dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn

Cách chăm sóc cây dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn

Mua dâu tây Nhật Bản tại vườn: http://chimi.com.vn/dau-tay-nhat-ban-dam-bao-ngon-chat-luong-an-toan/

Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại. Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

Trong thời gian phát triển của cây bạn nên thường xuyên tỉa lá bắt sâu bệnh hại và đặc biệt bón phân kích thích cây ra hoa đậu quả nhé! Như vậy trên đây là cách chăm sóc trồng dâu tây chịu nhiệt tại các thành phố lớn.