3 Mẹo đơn giản để bảo quản dâu tây tươi lâu nhất

             3 mẹo đơn giản để bảo quản dâu tây tươi lâu nhất. Dâu tây là loại quả thơm ngon và đẹp mắt lại mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại khó bảo quản được lâu. Hôm nay Chimi Farm sẽ chia sẻ với các bạn một số cách để bảo quản dâu được tươi lâu nhé.

  1. Tìm hiểu rõ nguồn gốc của dâu tây trước khi mua dâu tây

Các bạn nên chọn mua dâu tây trực tiếp từ các nhà vườn uy tín để biết rõ nguồn gốc của dâu, nếu có thể hãy đến tận vườn tự tay hái dâu và mang về, khi hái bạn nên chọn quả dâu có màu đỏ tươi và cứng, tránh chọn quả bị mốc và quá mềm rất khó bảo quản được lâu.

Dâu tây được hái ngay tại vườn của Chimi

Dâu tây được hái ngay tại vườn của Chimi farm

  1. Bảo quản dâu tây với nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát trong tủ lạnh

Nếu bạn mua dâu về và xác định ăn hết trong ngày thì có thể để dâu bên ngoài với nhiêt độ phòng. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh bạn để nhiệt độ từ 2-5 độ C là thích hợp cho trái dâu tây tươi lâu, khi để trong tủ bạn cũng tránh xếp để dâu trồng lên nhau, nên bảo quản dâu trong hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để một lớp giấy ăn sạch bên dưới để hút chất ẩm, vì khi dâu tây ẩm rất dễ hỏng.

Lót giấy ăn để thấm hút cho dâu tây

Lót giấy ăn để thấm hút cho dâu tây

  1. Chỉ rửa dâu tây trước khi ăn

Thường các bạn đều rửa sạch hoa quả với nước trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, nhưng với riêng dâu tây bạn rửa với nước sẽ làm cho dâu tây càng nhanh hỏng. Vì dâu tây là loại quả xốp lại dễ hút nước.

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Chỉ rửa dâu trước khi ăn

Nên chỉ khi nào ăn bạn mới lấy dâu tây ra vào rửa nhẹ dưới vòi nước nhỏ hoặc ngâm dâu tây vào chậu nước khoảng 3 phút rồi vớt dâu tây ra thấm nhẹ với khăn mềm hoặc giấy ăn mềm.

 

 

                                                                                                                                                   Chimi Farm