Trải nghiệm hái phúc bồn tử tại Chimi Farm

   Phúc bồn tử đen, là loại quả có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, bạn đã có thể trải nghiệm hái phúc bồn tử tại Chimi Farm.

   1. Đôi nét về Phúc bồn tử đen – Mâm xôi đen (BlackBerry)

   Phúc bồn tử đen hay còn được người Việt gọi là quả mâm xôi đen. Có tên tiếng anh là blackberry, thuộc họ cây thân gỗ lâu năm.

   Nhiều người thường nhìn nhầm quả mâm xôi với quả dâu tằm của Việt Nam. Vì thân và lá của cây phúc bồn tử khá giống với cây dâu tằm, và đều thuộc họ thân leo. Nhưng giá trị dinh dưỡng của 2 loại cây này khác nhau. Do đó, giá thành của Phúc bồn tử đen (mâm xôi đen), cũng có giá chênh lệch rất nhiều.

Phúc bồn tử đen – Mâm xôi đen (BlackBerry)

Phúc bồn tử đen – Mâm xôi đen (BlackBerry)

Phúc bồn tử đen mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao

Phúc bồn tử đen mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao

Phúc bồn tử đen được coi là loại quả “siêu thực phẩm” vì mang rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các chất chống oxy hóa chống lại được các bệnh ung thư. Trong Phúc bồn tử có chứa 86% nước, chất carbohydrate 12%, mỗi loại protein và chất béo, chất xơ là 1%…(theo Wikipedia).

   Trong phúc bồn tử có chứa nguồn dinh dưỡng phong phú gồm: Vitamin C (32%); Mangan (32%); Chất xơ (26%). Đặc biệt trong phúc bồn tử là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp rất thích hợp cho những người bị bệnh tiểu đường và huyết áp cao.

   2. Trải nghiệm hái phúc bồn tử đen tại Chimi Farm

   Hiện tại, Phúc bồn tử đã chính thức trồng thành công tại Chimi Farm. Là hệ thống trang trại trồng dâu tây có diện tích gần 10ha với 5 cơ sở. Chimi Farm ngoài sản phẩm chính là dâu tây tươi, thì còn có nhiều các sản phẩm chất lượng, được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP như: Phúc bồn tử; Cà chua cherry; Dưa Pepino Nam Mỹ; Ớt chuông; Bí ngô khổng lồ và tí hon…

   Phúc bồn tử đen là loại quả khó trồng được ở Việt Nam, thường chỉ những vùng có khí hậu ôn hòa và mát mẻ, lạnh quanh năm như: Đà Lạt, Mộc Châu hay Sapa mới thích hợp để trồng loại cây này.

Trải nghiệm hái phúc bồn tử tại Chimi Farm

Trải nghiệm hái phúc bồn tử tại Chimi Farm

Phúc bồn tử đen được trồng thành công tại Chimi Farm 1

Phúc bồn tử đen được trồng thành công tại Chimi Farm 1

   Sau thời gian trồng thử nghiệm, đã cho chất lượng quả tốt. Vào tháng 10/2020 Chimi Farm đã chính thức cho thu hoạch những lứa quả đầu tiên. Phúc bồn tử đen, là loại quả chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Chimi Farm được xem là một trong những nông trại trồng phúc bồn tử đen đầu tiên ở miền Bắc.

   Hiện phúc bồn tử đen đang chín rộ, bạn có thể ghé Chimi Farm 1 tại Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu để trải nghiệm hái phúc bồn tử đen tại vườn ngay nhé. Hẹn gặp lại các bạn tại Nông trại vui vẻ Chimi.