Thác Chiềng Khoa Mộc Châu đẹp như một bức tranh

   Thác Chiềng Khoa Mộc Châu đẹp như một bức tranh. Thác còn có tên gọi khác là “Thác 7 tầng”, đang là địa điểm du lịch mới tại Mộc Châu.

   1. Thác Chiềng Khoa nằm ở đâu?

   Thác Chiềng Khoa Mộc Châu đang là địa điểm được tín đồ du lịch tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thuộc địa phận huyện Vân Hồ, Sơn La. Trước đây, thác Chiềng Khoa thuộc địa phận huyện Mộc Châu. Mới đây, huyện Mộc Châu cũ đã tách ra làm hai. Đó là, huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

   Thác Chiềng Khoa nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 20km. Bạn có thể đi thẳng theo đường QL6, hoặc tìm kiếm trên google map. Nếu khó tìm bạn có thể hỏi người dân sẽ được chỉ dẫn nhiệt tình. 

Đường đi đến thác Chiềng Khoa với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp

Đường đi đến thác Chiềng Khoa với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp

  2. Hướng dẫn đường đi đến thác Chiềng Khoa

   Khi đến thác Chiềng Khoa bạn sẽ thấy có biển chỉ dẫn và bãi đỗ xe. Giá vé xe máy khoảng tầm 10.000đ/xe. Đường đi xuống thác được xây bậc xi măng đẹp, nhưng khá dốc và mệt lúc bạn leo lên. Bạn nên đi từ sáng sớm để tránh trưa về nắng gắt.

  Nếu bạn đi du lịch Mộc Châu, thì có thể thuê xe máy với giá tầm 120.000 – 150.000đ/ngày. Đường đi từ Mộc Châu xuống Vân Hồ là đường QL6 đẹp. Nhưng với bạn gái tay lái yếu, nên đi chậm khi qua những đoạn đường đèo núi. Xe máy là lựa chọn vừa tiết kiệm lại hợp lý để bạn tham quan cảnh đẹp

Xe máy là lựa chọn vừa tiết kiệm lại hợp lý để bạn tham quan cảnh đẹp   Ngoài ra, bạn có thể thuê xe taxi với giá từ 300.000 – 500.000đ/ngày. Nếu có xe oto gia đình, bạn có thể di chuyển theo chỉ dẫn của google map.

   Thác chiềng khoa hiện chưa khai thác du lịch, nên hoàn toàn không thu vé. Có một số người tự ý thu vé, thường nói là phí vệ sinh môi trường cho thác Chiềng Khoa. Với giá 10.000 – 20.000đ/người, bạn nên tỉnh táo để tránh mất tiền nhé.

   3. Thác Chiềng Khoa Mộc Châu đẹp như một bức tranh

   Thác Chiềng Khoa hay còn biết đến với tên gọi “Thác bảy tầng”. Thác còn nguyên sơ chưa đi vào khai thác du lịch, nên bạn sẽ được ngắm trọn vẻ đẹp của thiên nhiên tươi đẹp.

   Ở chính giữa thác có dòng nước chảy xuống. Với những bọt nước trắng xóa, đổ xuống lòng hồ sâu có màu xanh ngọc bích vô cùng đẹp mắt. Xung quanh thác là thảm thực vật tự nhiên với cây cỏ xanh ngát. Càng làm nổi bật thêm vẻ đẹp tự nhiên của thác.

Thác Chiềng Khoa – Điểm du lịch mới đẹp như bức tranh thủy mặc

Thác Chiềng Khoa – Điểm du lịch mới đẹp như bức tranh thủy mặc

Chính giữa thác có dòng nước chảy xuống với những bọt nước trắng xóa

Chính giữa thác có dòng nước chảy xuống với những bọt nước trắng xóa

   Nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước xanh ngọc bích độc đáo. Mà thác Chiềng Khoa còn được mọi người ví von là “Tuyệt tình cốc” của Vân Hồ. Nếu bạn đã quá mệt mỏi với sự xô bồ, khói bụi, nhịp sống vội vã nơi thành thị. Thác Chiềng Khoa chính là lựa chọn, không thể tuyệt vời hơn cho những ngày hè oi bức. 

Thác Chiềng Khoa có vẻ đẹp hoang sơ được ví như "Tuyệt Tình Cốc"

Thác Chiềng Khoa có vẻ đẹp hoang sơ được ví như “Tuyệt Tình Cốc”

   Lưu ý: Nếu mang theo đồ ăn, thì các bạn nhớ dọn dẹp sạch sẽ, giữ gìn môi trường cảnh quan cho địa phương. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cẩm nang du lịch Mộc Châu TẠI ĐÂY.