Những lưu ý đi du lịch Mộc Châu tháng 7 bạn cần biết

  Những lưu ý đi du lịch Mộc Châu tháng 7 bạn cần biết. Hãy cùng Chimi Farm điểm danh những điểm cần lưu ý, khi đến du lịch Mộc Châu nhé.

   1. Vài nét về cao nguyên Mộc Châu

   Cao nguyên Mộc Châu với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển. Thuộc vùng Tây Bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa. Mộc Châu mỗi mùa mang một nét đẹp riêng. Từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa hoa cải trắng tinh khôi.

   Tháng 1 đến tháng 3, là chính vụ của những trái dâu tây chín đỏ mọng. Tháng 4 đến tháng 6, bạn sẽ được tự tay trải nghiệm hái những trái mận sai trĩu cành. Đến Mộc Châu vào mùa hạ từ tháng 7 đến tháng 9, là mùa của những trái bơ thơm ngon. Những đồi chè Mộc Châu quanh năm đều xanh ngát ngút tầm mắt.

Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu tháng 7 bạn cần biết

Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu tháng 7 bạn cần biết

   Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Mộc Châu vào tháng 7. Hãy cùng Chimi Farm điểm qua những lưu ý cần cho chuyến du lịch của mình thêm trọn vẹn nhé.

   2. Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu tháng 7

   Giấy tờ tùy thân 

   Một trong những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu. Hay bất cứ địa điểm nào, thì bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư nhân dân; Bằng lái xe hoặc hộ chiếu.

   Bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt. Mộc Châu dù là vùng núi cao nguyên, nhưng điều kiện cơ sở vật chất khá phát triển. Bạn có thể mang theo thẻ ATM để rút tiền, tránh mang nhiều tiền mặt sẽ dễ làm mất.

Bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

Bạn nên mang theo giấy tờ tùy thân khi đi du lịch

     Trang phục – Những lưu ý đi du lịch Mộc Châu

   Mộc Châu là cao nguyên mát mẻ quanh năm. Khí hậu thường có những đặc điểm riêng, lạnh hơn vào buổi sáng và tối, trưa nắng ấm. Mùa hè tầm từ tháng 5 đến tháng 7, thường sẽ có những cơn mưa bất chợt. 

   Thời tiết Mộc Châu thường mưa nhiều nhất vào tháng 7 đến tháng 9 cuối hạ. Bạn cần mang theo ô che mưa và áo khoác mỏng. Để mặc vào sáng và đêm muộn nếu có ra ngoài.

Bạn nên mang theo áo khoác mặc vào buổi sáng sớm và tối muộn

Bạn nên mang theo áo khoác mặc vào buổi sáng sớm và tối muộn

    Mộc Châu là vùng cao nguyên đồi núi. Nếu đi du lịch bạn cần tránh chọn những đôi giày cao gót. Sẽ làm đau chân và khó khăn trong việc di chuyển. Bạn có thể chọn đi những đôi giày thể thao năng động, hoặc giày búp bê. Vừa đẹp lại dễ dàng trong việc di chuyển.

       Đồ dùng cá nhân – Những lưu ý đi du lịch Mộc Châu

   Ngoài quần áo, giầy dép, áo khoác. Thì Mộc Châu là vùng rừng núi bạn nên mang theo kem bôi chống muỗi và côn trùng. Ngoài ra, mùa hè bạn cũng nên mang theo kem chống nắng, thuốc cảm cúm. Đề phòng không hợp thời tiết và khí hậu.

     Phương tiện di chuyển

   Nếu bạn đến Mộc Châu bằng xe oto nhà. Hoặc tự di chuyển bằng xe máy cá nhân thì có thể tìm đường theo google map. Còn nếu bạn đi bằng xe khách lên Mộc Châu, bạn nên thuê xe máy để di chuyển. Đường Mộc Châu khá đẹp, bạn có thể thuê xe máy với giá 120.000đ – 150.000đ/ngày.

   Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe taxi theo ngày trọn gói với giá dao động từ 300.000 – 500.000 ngày.

Bạn nên chọn xe máy để di chuyển để tiết kiệm chi phí đi lại

Bạn nên chọn xe máy để di chuyển để tiết kiệm chi phí đi lại

      Đến Mộc Châu ở đâu?

   Nếu bạn đi theo gia đình muốn sự tận hưởng sự tiện nghi. Có thể chọn Resort Thảo Nguyên hoặc khách sạn Mường Thanh.

   Còn với đoàn đông người như: Đi theo công ty, nhóm bạn đông người từ khoảng 15 – 30 người. Có thể lựa chọn homestay nhà sàn của người dân bản địa. Để trải nghiệm văn hóa cũng như phong tục tập quán của họ.

   Nếu đi cùng nhóm bạn ít người từ 2 – 8 người. Thì một căn homestay xinh xắn, sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Bạn có thể lựa chọn homestay khi đi cùng các nhóm bạn ít người

Bạn có thể lựa chọn homestay khi đi cùng các nhóm bạn ít người

Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu

Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu

     Bản đồ du lịch và số điện thoại của đơn vị cứu hộ, y tế tại Mộc Châu:

   Nếu lần đầu bạn đến du lịch Mộc Châu, chắc chắn bạn sẽ muốn biết các địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng lấy được bản đồ du lịch Mộc Châu tại Ban quản lý du lịch Mộc Châu. Hoặc tải về trực tiếp trên các nhóm Review Mộc Châu.

   Ngoài ra, bạn có thể lưu lại những số điện thoại của các đơn vị cứu hộ, y tế dưới đây. Để có thể đề phòng những trường hợp, không may xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

  • Cấp cứu: 115
  • Công an, cảnh sát, an ninh trật tự: 113
  • Bệnh viện đa khoa Mộc Châu: 022.3.868.169
  • Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên (Nông trường): 022.3.869.115

     Trên đây, là“Những lưu ý khi đi du lịch Mộc Châu tháng 7 bạn cần biết”. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cẩm nang kinh nghiệm du lịch Mộc Châu TẠI ĐÂY