Những loại nông sản Mộc Châu ngon nổi tiếng nhất

    Những loại nông sản Mộc Châu ngon nổi tiếng nhất. Mộc Châu là mảnh đất trồng được nhiều loại nông sản sạch, cung ứng cho thị trường Miền Bắc

       Cùng điểm danh những loại nông sản Mộc Châu

    Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng là mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi. Với khí hậu mát mẻ quanh năm, rất thích hợp trồng các loại nông sản ôn đới. Ngoài những nông sản sạch nổi tiếng từ lâu như: Mận hậu; Bơ sáp; Rau cải mèo. Còn các loại nông sản mới, nhưng đã được người tiêu dùng ưa thích như: Dâu tây, Hồng giòn Fuji Nhật…

   Hãy cùng Chimi Farm, điểm danh những loại nông sản Mộc Châu nổi tiếng nhất hiện nay nhé: 

       1. Dâu tây Mộc Châu

   Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng khí hậu mát mẻ. Tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho việc nuôi trồng, canh tác các loại nông sản ôn đới.

   Khoảng 3 năm trở lại đây, dâu tây Mộc Châu đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường hoa quả. Dâu tây Mộc Châu được đánh giá có chất lượng tốt, không thua kém gì dâu tây Đà Lạt hay dâu tây Nhập khẩu. Sản phẩm dâu tây Mộc Châu không sử dụng chất bảo quản, chất hóa học và thuốc bảo vệ thực vật.

   Một trong những thương hiệu dâu tây Mộc Châu lớn nhất hiện nay là Chimi Farm. Trang trại dâu tây Chimi là hệ thống nông trại trồng dâu, với 10ha và 5 cơ sở đặt tại Mộc Châu và Hà Nội. 

Dâu tây Mộc Châu đang là loại quả nổi tiếng hiện nay

Dâu tây Mộc Châu đang là loại quả nổi tiếng hiện nay

        2. Cà chua 

      Cà chua là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe con người. Cà chua còn được trồng phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Cà chua Mộc Châu được trồng nhiều, canh tác không sử dụng chất hóa học, nên người tiêu dùng ưa chuộng.

   Hiện nay, Mộc Châu hiện có khoảng 300 ha canh tác cà chua. Theo thống kê với diện tích canh tác cà chua, mỗi năm sẽ cho ra thị trường khoảng 1.350 tấn cà chua. Nông trại Green Farm tại Bản Áng Mộc Châu, với diện tích 3ha, nhưng cung ứng số lượng lớn cho thị trường Hà Nội.

Cà chua cũng là nông sản sạch nổi tiếng tại Mộc Châu

Cà chua cũng là nông sản sạch nổi tiếng tại Mộc Châu

   Chimi Farm là một trong số những trang trại trồng cà chua cherry, loại cà chua này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Ngoài để ăn sống, cũng có thể làm salad rất ngon. Giống cà chua này chủ yếu để phục vụ du khách đến trải nghiệm, bạn có thể tự tay hái quả tại Chimi Farm.

Cà chua cherry của Chimi Farm Mộc Châu

Cà chua cherry của Chimi Farm Mộc Châu

Bạn có thể trải nghiệm hái cà chua cherry tại vườn

Bạn có thể trải nghiệm hái cà chua cherry tại vườn

      3. Cải Mèo – Những loại nông sản Mộc Châu

   Đến Mộc Châu bạn sẽ thấy rau cải Mèo được trồng nhiều tại những khoảng đất trống, hoặc trên nương rẫy của người dân. Là một trong những đặc sản của vùng cao nguyên Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu hiện đang được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Những loại nông sản sạch và ngon nổi tiếng tại Mộc Châu

Những loại nông sản sạch và ngon nổi tiếng tại Mộc Châu

       4. Mận Mộc Châu

   Mộc Châu có nhiều loại trái cây đã mang thương hiệu về cho vùng đất này. Mận hậu là loại quả nổi tiếng nhất của Mộc Châu từ nhiều năm nay.

   Du khách đến Mộc Châu rất thích khi vào vườn mận, được tự tay hái trái thơm quả ngọt. Hàng năm, tỉnh Sơn La đều mở lễ hội hái mận tại thung lũng mận Nà Ka. Đây cũng là thung lũng mận có diện tích lớn nhất Mộc Châu.

Mận cũng là những loại nông sản sạch Mộc Châu rất nổi tiếng

Mận cũng là những loại nông sản sạch Mộc Châu rất nổi tiếng

Lễ hội hái mận tổ chức hàng năm tại Mộc Châu

Lễ hội hái mận tổ chức hàng năm tại Mộc Châu

   Trên đây, là thông tin về những loại nông sản Mộc Châu ngon, nổi tiếng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn đang có dự định đến Mộc Châu.