Mộc Châu trong trái tim tôi dường như vẫn yên bình như thế

      Mộc Châu trong trái tim tôi dường như vẫn yên bình như thế. Tôi đã đến với Mộc Châu rất nhiều lần, nhưng dường như mỗi lần lại mang một cảm xúc khác nhau. Tôi đã trót yêu một Mộc Châu giản dị và mộc mạc.

       Mộc Châu trong trái tim tôi giống như một thiếu nữ vùng sơn cước với vẻ đẹp tự nhiên, dịu dàng và đằm thắm. Có lẽ những ai đang sống giữa ánh đèn lung linh mỗi tối và cuộc sống nơi thành chật chội giống tôi, đều sẽ ao ước được một lần trở về những vùng quê để được tận hưởng không khí trong lành, gột rửa đi những mệt mỏi, áp lực của cuộc sống để hiểu hơn về giá trị của chính bản thân và cuộc sống này.

Mộc Châu trong trái tim tôi vẫn luôn yên bình như thế

Mộc Châu trong trái tim tôi vẫn luôn yên bình như thế

          Nhiều khi đứng giữa áp lực trong công việc và cuộc sống tôi tự đặt câu hỏi bình yên là gì?

          Rồi khi đến với Mộc Châu được hít thở bầu không khí trong lành nơi đây vào mỗi sáng sớm đầy hơi sương còn đọng trên tán lá, tôi bỗng chợt nhận ra và có câu trả lời cho chính mình. Thì ra bình yên chính là khi đứng giữa dòng đời đầy giông bão mà ta vẫn cảm thấy lòng mình bình yên. Có những người cả cuộc đời mải mê chạy theo và kiếm tìm hạnh phúc ở đâu đó rất xa xôi, mà quên mất rằng đôi khi hạnh phúc lại phụ thuộc vào chính tâm hồn và trái tim mình khi nó cảm thấy bình yên và an nhiên.

Mộc Châu mang dáng vẻ bình yên

Mộc Châu mang dáng vẻ bình yên

          Vùng đất cao nguyên Mộc Châu đi đến đâu tôi cũng thấy không khí yên bình và mộc mạc như vậy. Thử tưởng tượng xem mỗi sáng thức dậy bạn không phải chạy xe đi làm giữa đường phố đông đúc với tiếng còi xe ing ỏi, bầu không khí đầy khói bụi. Vừa mở cửa sổ ra đã thấy mình đang ở một nơi xa với tiếng chim hót líu lo với đồi chè xanh mướt tầm mắt. Được đạp xe quanh hồ nước bên cạnh là cánh rừng thông lá xào xạc, nhìn ánh nắng xuyên qua những tán lá rơi xuống thảm cỏ xanh; Thác Dải Yếm từ trên cao đổ xuống như mái tóc mềm mại của một nàng thơ. Đúng là cuộc sống chỉ có trong mơ ước, mà tôi từng xem trên phim ảnh Hàn Quốc hay cuốn tiểu thuyết tình cảm nào đó.

Đạp xe đi giữa ánh nắng chiều

Đạp xe đi giữa ánh nắng chiều

Mộc Châu một ngày nắng đẹp

Mộc Châu một ngày nắng đẹp

Mộc Châu mang nét đẹp tự nhiên của núi rừng

Mộc Châu mang nét đẹp tự nhiên của núi rừng

          Tôi khuyên bạn nhất định phải đến Mộc Châu một lần trong đời để được tận hưởng cảm giác an nhiên trong tâm hồn mình, để tìm về với chốn bình yên.