Kỹ thuật trồng dưa pepino của Nông trại Chimi

   Kỹ thuật trồng dưa pepino tại nhà của Nông trại Chimi. Dưa pepino Nam Mỹ có mùi thơm nhẹ, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

   Kỹ thuật trồng dưa pepino tại nhà của Chimi Farm

   Dưa pepino Nam Mỹ là loại quả đang thu hút được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng. Ngoài vị ngọt thanh nhẹ, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một trong những loại quả đang được trồng tại Nông trại Chimi. Hôm nay, hãy cùng Chimi Farm tìm hiểu về kỹ thuật trồng dưa pepino Nam Mỹ nhé.

Kỹ thuật trồng dưa pepino Nam Mỹ tại nhà của Chimi Farm

Kỹ thuật trồng dưa pepino Nam Mỹ tại nhà của Chimi Farm

   1. Chuẩn bị

     Hạt giống: Bạn chuẩn bị hạt giống tốt mua tại các cơ sở chuyên cung cấp hạt giống uy tín. Hạt giống không được mốc, lép hay có dấu hiệu bị hỏng.

    Bạn ngâm hạt vào nước ấm với tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh (nhiệt độ từ 40 – 50 °C), gieo hạt xuống đất sạch sau đó tưới nước giữ ẩm hàng ngày đến khi hạt nảy mầm thành cây con khỏe mạnh có khoảng 2, 3 lá thật thì mang ra đất trồng.

    Đất trồng: Chuẩn bị đất có độ PH trung tính, trộn thêm phân chuồng ủ hoai mục (hoặc phân hữu cơ), mùn trộn đều tất cả hỗn hợp với tỉ lệ: Đất 70% + Mùn 20% + phân hữu cơ 10%.

   2. Kỹ thuật trồng dưa pepino Nam Mỹ 

  • Bạn cày xới tơi đất sau đó rắc vôi làm sạch đất –> phơi ải – >cày lên luống –> bón lót phân hữu cơ trước khi trồng -> xuống cây giống
  • Bạn nên bón phân hữu cơ (trùng quế, phân bò ủ hoai mục) thường xuyên (khoảng 2 tuần/lần) cho cây có dinh dưỡng để phát triển ra quả nhiều.
  • Khi cây lớn bạn cần bắc giàn để tránh khi ra quả nhiều sẽ kéo cây xuống làm gãy cành và cây. Dưa pepino của Trang trại dâu tây Chimi được bắc giàn cao đến gần 2m.
  • Lưu ý: Cây dưa pepino ưa nắng và độ ẩm cao, nên bạn cần tưới nước hàng ngày. Dưa Nam Mỹ ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng và khô hạn cao. Nên bạn nên làm hệ thống thoát nước hoặc tưới vừa phải. Dưa pepino trồng thích hợp nhất là trong nhà kính để tránh sâu bệnh hại.
Dưa pepino của Chimi Farm được bắc giàn cao đến gần 2m

Dưa pepino của Chimi Farm được bắc giàn cao đến gần 2m

 Kỹ thuật trồng dưa pepino tại nhà của Chimi Farm

 Kỹ thuật trồng dưa pepino tại nhà của Chimi Farm

   3. Thu hoạch & thưởng thức

  • Bạn chỉ thu hoạch khi dưa pepino đã chín vàng đậm, bắt đầu có mùi thơm.
  • Dưa pepino có vị ngọt thanh mát, mùi thơm và khi chín có màu vàng đậm bên ngoài vỏ cũng như bên trong ruột.
  • Bạn có thể thưởng thức bằng cách gọt vỏ ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố, nước ép, dầm với đường sữa. Cùng đọc bài những cách thưởng thức dưa pepino tại đây.
Bạn có thể gọt vỏ thưởng thức trực tiếp

Bạn có thể gọt vỏ thưởng thức trực tiếp

   Trên đây, là bài viết kỹ thuật trồng dưa pepino Nam Mỹ tại nhà của Chimi Farm. Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trồng và chăm sóc được những cây dưa pepino Nam Mỹ sai trĩu quả và bổ dưỡng để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức giải nhiệt của gia đình vào những ngày hè oi bức nhé.

     Chỉ dẫn đường đi: Trang trại dâu tây Chimi miễn phí vé tham quan, bạn có thể tham khảo đường đi đến Chimi Farm tại đây