Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt

   Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt. Chimi Farm sẽ hướng dẫn bạn cách trồng, chăm sóc và thu hoạch dâu tây tại nhà nhé.

    Rất người trót yêu thích và mê mẩn những trái dâu tây chín đỏ mọng. Bạn có mong muốn trồng được một vườn dâu chín đỏ, để có ra khu vườn nhỏ nhà mình tự tay thu hoạch dâu tây. Nhưng không phải ai chúng biết kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, để cho ra quả ngọt và sai quả.

  Chimi Farm hy vọng rằng, niềm đam mê và yêu thích dâu tây, sẽ được thể hiện qua hương vị của những trái dâu tây. Do chính bàn tay bạn trồng, chăm sóc và thu hoạch. Chúng tôi, với mong ước có thể giúp nhiều người làm nông nghiệp thành công. Hãy cùng Trang trại dâu tây Chimi, tìm hiểu kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà nhé:

Chi tiết bộ phận cây dâu tây phát triển Liên hệ mua cây dâu tây giống, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

      Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt

   Một khi bạn đã quyết định bắt đầu trồng dâu tây, bạn cần phải chọn điểm xuất phát của mình. Bạn có thể trồng dâu tây từ hạt, hoặc mua cây giống dâu tây tại những nhà vườn uy tín.

   Sẽ khó khăn hơn nếu bạn bắt đầu với hạt dâu tây. Vì hạt dâu tây sẽ phải chờ đợi rất lâu để nảy mầm, tỉ lệ nảy mầm từ hạt cũng rất thấp, và cây trồng từ hạt thường sẽ khó phát triển hơn. Thay vào đó bạn nên mua cây giống dâu tây.

       Đất trồng dâu tây phù hợp

    Đất trồng cây dâu tây đa số thường là đất thịt, đất tơi xốp có thể dùng đất tribat. Bạn nên dùng đất thường trộn thêm phân bón hữu cơ, xơ dừa, chấu. Để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

   Do tính chất ưa ẩm của cây dâu, quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất. Vì vậy, để tránh quả dâu tây bị nhiễm bẩn, bạn có thể phủ 1 lớp rơm, hay nilon xung quanh gốc cây, để khi dâu tây ra trái luôn sạch.

Kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín. Liên hệ mua cây dâu tây giống, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

       Chọn giống dâu tây thích hợp

   Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống dâu tây khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là dâu tây Nhật Bản và Mỹ đá. Hai giống dâu này được nhiều người lựa chọn, không chỉ vì hương vị của chúng rất thơm ngon. Mà còn vì kỹ thuật chăm sóc cũng không quá cầu kỳ, hay phức tạp như nhiều giống dâu khác.

   Tại miền Bắc bạn nên chọn giống dâu tây Hana được cung cấp bới Nông trại Chimi để trồng nhé.

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Mua cây dâu giống số lượng lớn tại: https://www.facebook.com/dautayhana.mocchau

        Kỹ thuật tiến hành trồng dâu tây

    Nếu trồng bằng cách gieo hạt, thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phải cho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

   Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng dâu, đất trồng và hạt giống đã ủ, bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau. Có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát, có đủ ánh nắng mặt trời (tránh ánh nắng trực tiếp). Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

      Chăm sóc khi cây phát triển

   Giai đoạn phát triển của cây dâu tây có rất nhiều loại sâu bệnh hại. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, chất lượng quả dâu tây. Chính vì vậy, khâu chăm sóc luôn cần được chú ý đến:

   Để cây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu. Bạn nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng, ức chế cho lần sau cây ra hoa chất lượng tốt hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ.

   Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày. Vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn, vì sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

       Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Bạn có thể tận dụng nước vo gao để tưới sẽ rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ. Bạn có thể xem thêm kỹ thuật trồng dâu trên chậu tại đây: https://chimi.com.vn/ky-thuat-trong-dau-tay-tren-chau/

       Thu hoạch – Kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà

    Cuối cùng hãy tận hưởng thành quả do chính công sức mình tạo ra nhé. Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm, hơi trắng ở đầu cuống (chín khoảng 80%). Cũng là lúc bạn đã có thể thu hoạch rồi đó. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng, nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: Sinh tố, mứt dâu tây, Siro dâu tây…

   Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon. Vậy kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà cho ra quả ngọt, nhiều quả chín cũng không quá khó, đúng không nào?

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

Liên hệ mua cây dâu tây giống Hana, tư vấn kỹ thuật 082.989.1110

     Bạn có thể xem thêm “Cách ươm giống dâu tây tại Trang trại dâu tây Chimi” TẠI ĐÂY.