Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì chơi gì? Ăn gì? Ở đâu?

    Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chơi gì? Ăn gì? Ở đâu?. Chimi Farm sẽ có bài viết chia sẻ, những điểm đặc biệt thu hút du khách của Mộc Châu.

   1. Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu chơi gì?

     Cao nguyên Mộc Châu mỗi mùa lại mang vẻ đẹp riêng. Nếu đã đến với Mộc Châu, bạn chắc chắn sẽ trót đem lòng yêu mảnh đất này. Với khí hậu trong lành, phong cảnh đẹp và con người thân thiện, mến khách.

   Mùa đông với những thung lũng hoa mận, hoa cải nở trắng núi rừng. Mùa thu Mộc Châu tỏa nắng với hoa dã quỳ vàng rực một góc trời. Mùa xuân hoa cải đào rừng ngập tràn khắp các bản làng. Mùa hè xanh ngát xanh với những đồi chè ngút tầm mắt…

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì chơi gì? Ăn gì? Ở đâu?

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì chơi gì? Ăn gì? Ở đâu?

Hoa mận nở trắng núi rừng

Hoa mận nở trắng núi rừng

   2. Đến Mộc Châu ăn gì?

   Thịt gác bếp của người Thái: Mộc Châu là vùng đất Tây Bắc tập trung đông nhất là dân tộc Thái sinh sống. Đến Mộc Châu sẽ đáng tiếc nếu bạn bỏ qua món thịt gác bếp. Được chế biến với gia vị đặc trưng của người Thái Tây Bắc. Đặc biệt gia vị không thể thiếu là hạt mắc khén.

Thịt trâu gác bếp của người Thái Mộc Châu

Thịt trâu gác bếp của người Thái Mộc Châu

   Thịt bê chao: Thịt bê chao được cắt thành từng miếng con chì. Đem ướp sả, gừng, gia vị rồi chao nhanh tay qua dầu sôi. Thịt bê chao chấm cùng nước tương pha chế riêng, ăn kèm rau sống.

Bê chao là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu

Bê chao là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Mộc Châu

   Mận Mộc Châu: Mận hậu Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi. Với khí hậu mát mẻ quanh năm và nền đất tốt. Từ những yếu tố đó, đã cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm. Mùa mận Mộc Châu thường vào tháng 4 – 6 hàng năm. Bạn có thể tự tay trải nghiệm hái mận ngay tại vườn.

Trải nghiệm hái mận hậu - Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Trải nghiệm hái mận hậu – Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

   Dâu tây Chimi Farm:trang trại dâu tây lớn nhất Mộc Châu và miền Bắc. Chimi Farm là địa điểm không thể bỏ qua của du khách, khi ghé thăm Mộc Châu. Với hơn 8ha và ba cơ sở ở Mộc Châu và Hà Nội. Các bạn sẽ mê mẩn bởi những luống dâu tây sai trĩu quả, đỏ mọng.

Dâu tây đỏ mọng được thu hoach tại vườn

Dâu tây đỏ mọng được thu hoạch tại vườn

     Chỉ dẫn đường đi: Trang trại dâu tây Chimi tham quan hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham khảo đường đi đến Chimi Farm tại đây. 

   3. Đến Mộc Châu ở đâu?

   Một trong những homestay đẹp nhất hiện nay, chính là The November The November. Nằm tại ngõ 2, Tiểu khu 34 Đông Sang, Mộc Châu. Với những căn nhà gỗ thông được thiết kế đẹp mắt. Bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc vào những câu chuyện cổ tích. 

   Ngoài ra các một số homestay đẹp và chất lượng tốt như: Mama house, Nhà bên suối, Nhà ta, Làng homestay, Fairy House…

Homestay The November - Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

Homestay The November – Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

   Trên đây, là một số kinh nghiệm khi đi du lịch Mộc Châu. Mong các bạn sẽ có một chuyến đi Mộc Châu ý nghĩa và đáng nhớ.