Dâu tây bắt đầu được trồng thử nghiệm ở Mộc Châu từ năm 2013, với rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay New Zealand. Cho đến nay, các trang trại dâu tây ở Mộc Châu đã thu được những thành công nhất định, với các giống dâu tây chủ yếu 90% là xuất xứ từ Nhật.
Nếu muốn lên Mộc Châu để hái dâu, bạn có thể đi từ tháng 12 đến tháng 3. Khoảng thời gian này, để đảm bảo cho bạn vẫn có thể thưởng thức trái dâu ngon nhất.
2. Vườn dâu tây hot nhất Mộc Châu hiện nay
Cao nguyên Mộc Châu có khí hậu mát mẻ quanh năm, rất thích hợp cho sự phát triển của dâu tây. Mộc Châu có không ít vườn dâu tây, được mở ra chủ yếu để phục vụ khách đến trải nghiệm. Nhưng vườn dâu tây hot nhất Mộc Châu hiện nay, không thể không kể đến vườn dâu tây Chimi, tại Bản Áng – Đông Sang – Mộc Châu.
Để có được những trái dâu tây mọng đỏ, các nhà vườn phải chuẩn bị rất kĩ từ khâu làm giống và chăm sóc đất. Thông thường, cây giống phải được chuẩn bị từ các tháng 5, 6 và 7. Cho tới tháng 8 thì bắt đầu cày xới đất, đánh luống, bón vôi, khử chua rồi sang đến tháng 9 mới bước vào giai đoạn trồng dâu.
Dâu tây của Chimi Farm đã được công nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm VietGAP. Nên bạn yên tâm có thể hái dâu tây, và thưởng thức ngay tại vườn luôn nhé.
Xách giỏ mây đi giữa những luống dâu xanh mướt thẳng tắp, điểm tô bởi sắc đỏ của những trái dâu chín mọng, bạn sẽ ngỡ như lạc trong những câu chuyện cổ tích.
Lưu ý: Trang trại dâu tây Chimi hoàn toàn không thu vé tham quan, bạn có thể tham khảo đường đi tại đây
Bạn có thể biết thêm thông tin về Chimi farm tại: http://chimi.com.vn/
Nguồn : PYS travel