Dâu tây ở đâu ngon nhất? Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý?

      Dâu tây ở đâu ngon nhất? Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý? Dâu tây là loại quả nhiều chất dinh dưỡng, mẫu mã đẹp mắt và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Chimi Farm tìm câu trả lời nhé.

  1. Dâu tây ở đâu ngon nhất?

       Hai tỉnh thành cung cấp dâu tây lớn nhất hiện nay của Việt Nam là Đà Lạt và Mộc Châu, cả hai nơi đều có khí hậu mát mẻ quanh năm nên rất phù hợp với sự phát triển của cây dâu tây. Đà Lạt có lợi thế đi trước trong ngành nông nghiệp trồng dâu đã có thương hiệu được nhiều người tiêu dùng biết đến với 2 giống dâu tây chủ yếu là dâu tây Mỹ đá là giống dâu quả to có vị chua dịu và dâu New Zealand với hình dáng quả thuôn dài và ngọt dịu.

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

Dâu tây Mỹ đá của Đà Lạt

       Mộc Châu tuy đi sau về canh tác trồng dâu tây, nhưng lại có ưu điểm là giống dâu tây Hàn và Nhật Bản với chất lượng không hề kém cạnh mà còn có phần nổi bật hơn về chất lượng, vì dâu Nhật Bản Ruby với vị ngọt đậm, trái màu đỏ sẫm bắt mắt. Giống dâu tây Hàn Quốc có mẫu mã rất đẹp, trái kích thước to vượt trội so với giống dâu khác, có mùi vị ngọt thanh và mùi thơm rất đặc trưng, rất phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Dâu tây Hàn Quốc của trang trại Chimi Farm - Mộc Châu

Dâu tây Hàn Quốc của trang trại Chimi Farm – Mộc Châu

       Ngoài ra khoảng cách địa lý của Mộc Châu lại gần so với Đà Lạt nên phí vận chuyển cũng giảm đi nhiều, quan trọng hơn bạn có thể thưởng thức dâu tươi trong ngày. Vì từ Mộc Châu đến Hà Nội chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ di chuyển. Chính vì vậy thời gian gần đây Mộc Châu thu hút khá đông lượng khách đến du lịch chủ yếu là để được trải nghiệm cảm giác tự tay hái những trái dâu chín mọng ngay tại vườn.

  1.  Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý?

      Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý? Là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng thắc mắc khi muốn mua dâu tây chất lượng tốt với giá hợp lý. Có thể nói Đà Lạt và Mộc Châu đều là 2 tỉnh, thành trồng dâu tây nổi tiếng nhất cả nước với chất lượng dâu tây tốt nhất và giá cả hợp lý so với hoa quả nhập từ nước ngoài về.

     Với dâu tây Đà Lạt hai giống dâu tây chính là Mỹ đá và New Zealand, giá loại 1 với quả to, đẹp giá trung bình từ 220k – 290k/kg, loại 2 giá từ 150 – 200k/kg

      Dâu tây Mộc Châu loại 1 xuất xứ từ Nhật Bản và Hàn Quốc với giá từ 300k – 350k/kg. Loại 2 giá từ 200k – 250k/kg.

Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý?

Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý?

      Thời gian gần đây giống dâu tây Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhiều nhất dù giá thành đắt gấp 3 lần so với các giống dâu tây khác, lý giải về việc tại sao dâu tây Hàn Quốc đắt như vậy mà người tiêu dùng vẫn đổ xô mua về ăn và làm quà. Các bạn có thể dạo qua một vòng các cửa hàng hoa quả nhập khẩu giá dâu tây Hàn Quốc ở đây dao động từ 600k – 800k/kg.

     Anh Nguyễn Công Toàn (kỹ sư nông nghiệp tại Chimi Farm) cho biết: “Giống dâu tây Hàn Quốc được nhiều người yêu thích vì có màu sắc đỏ rất đẹp, quả mọng, ăn có vị ngọt tự nhiên, lại có mùi thơm dâu tây đặc trưng mà các giống khác không có.

        Tuy nhiên, để có được chất lượng như vậy, ngoài việc được trồng trong nhà kính có điều kiện nhiệt độ tốt, dâu tây Hàn còn được trồng theo phương pháp bán thủy canh, cách ly hoàn toàn với mặt đất để tránh sâu bệnh có thể lây nhiễm từ trong đất. Chính vì vậy, giá dâu tây Hàn Quốc cũng cao hơn so với những giống dâu tây khác.”

Dâu tây ở đâu ngon nhất? Mua dâu tây ở đâu với giá hợp lý?

Dâu tây ở đâu ngon nhất? Mua dâu tây ở đâu với giá hợp lý?

        Hiện tại trang trại dâu tây Chimi Farm mới đưa giống dâu tây Hàn Quốc vào trồng với phương pháp bán thủy canh theo tiêu chuẩn VietGAP với giá 350k/kg bán tại vườn. Bạn có thể đến tận nơi để trải nghiệm hoặc đặt mua dâu tây tươi của Trang trại dâu tây Chimi tại đây.

     Vừa rồi là câu trả lời dâu tây ở đâu ngon nhất? Mua dâu tây ở đâu giá hợp lý? Chúc các bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái.