Dâu tây bạch tuyết Nhật bản – Loại quả đắt nhất thế giới

   Dâu tây bạch tuyết Nhật bản – Loại quả đắt nhất thế giới. Dâu tây bạch tuyết đang được xếp vào danh sách, những loại quả đắt nhất hiện nay.

       1. Dâu tây bạch tuyết có nguồn gốc từ đâu?

   Dâu tây bạch tuyết có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loại quả này suýt bị tuyệt chủng, cho tới năm 2010 được nông dân Hà Lan và Bỉ trồng lại. Nhằm mục đích thương mại và xuất khẩu. Hiện nay, dâu tây bạch tuyết đang được trồng nhiều tại Nhật Bản, cho chất lượng và giá thành cao nhất trên thế giới. Các sản phẩm của Nhật Bản, thường được đánh giá tốt nhất. Nên dâu tây bạch tuyết cũng không ngoại lệ.

   Loại dâu tây màu trắng khác lạ này rất khó phát triển. Nên phải trồng trong nhà kính với nhiệt độ, không khí, độ ẩm luôn được kiểm soát gắt gao. Dâu tây bạch tuyết tại Việt Nam rất ít, chủ yếu là qua đường xách tay. Ngay cả các cửa hàng hoa quả nhập khẩu Hà Nội, Hồ Chí Minh bạn cũng khó mà tìm thấy.

Dâu tây bạch tuyết đắt nhất trên thị trường thế giới

Dâu tây bạch tuyết đắt nhất trên thị trường thế giới

       2. Đặc điểm nhận dạng dâu tây bạch tuyết Nhật Bản

   So với các loại dâu tây Nhật Bản, Hàn Quốc, thì dâu tây bạch tuyết lại mang dáng vẻ khác biệt. Loại dâu tây mang màu sắc lạ mắt này, sẽ khiến bạn thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Về hình dáng dâu tây trắng cũng giống với dâu tây đỏ, nhưng quả thường to hơn.

   Khi chín chuyển từ màu xanh sang trắng, thay vì từ trắng sang đỏ như giống dâu tây bình thường. Đặc biệt các hạt của quả dâu sẽ có màu hồng, phần vỏ của dâu tây bạch tuyết khá mỏng, có mùi thơm đặc biệt như quả dứa, vị ngọt.

Dâu tây trắng có mùi vị thơm ngon nhưng khó trồng và chăm sóc

Dâu tây trắng có mùi vị thơm ngon nhưng khó trồng và chăm sóc

   Dâu tây bạch tuyết được dùng nhiều nhất là ăn tươi, làm salad, nước ép, sinh tố hay trang trí trong các món bánh ngọt. Do đặc tính khá nhạy cảm với điều kiện thời tiết và môi trường, nên giá thành của dâu tây bạch tuyết khá cao. Được xếp vào hàng trái cây đắt đỏ bậc nhất trên thế giới, thường chỉ dành cho các gia đình có điều kiện.

     Trên đây, là những thông tin Chimi Farm chia sẻ với bạn về “Dâu tây bạch tuyết”, đang là một trong những loại quả đắt nhất thế giới. Bạn đã được thưởng thức những trái dâu tây đắt đỏ này chưa?