Công thức làm siro dâu tây đơn giản của Chimi Farm. Siro dâu tây là loại thức uống giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích.
Bước 1: Dâu tây tươi rửa sạch, bạn dùng dao tách bỏ phần cuống dâu. Sau đó, ngâm dâu tây trong nước muối pha loãng 20 phút. Giúp đảm bảo an toàn, lại giúp siro dâu tây có vị đậm đà hơn. Sau đó, vớt ra để ráo nước, cắt dâu tây làm đôi hoặc làm bốn với quả to.
Bước 2: Cho dâu tây vào nồi cùng 2 lít nước, vặn lửa to vừa, đun sôi. Khi nồi nước dâu tây sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để dâu tây tươi ra hết nước cốt, đun sôi trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên, để món siro dâu tây được trong hơn, ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Sau đó, bạn lấy rây lọc nước dâu tây vừa đun. Tuy nhiên, không nên ấn mạnh tay trong quá trình lọc. Bởi lúc này xác dâu tây rất mềm, dễ bị nhũn ra, khiến cho siro dâu tây bị lợn cợn. Bạn cho nước dâu tây vừa lọc vào nồi đun cùng đường trắng. Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi, khuấy đều tay để đường tan hết.
Có thể cho thêm đường nếu bạn yêu thích vị ngọt đậm, rồi tắt bếp để nguội. Đợi siro nguội bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần. Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để chất lượng siro dâu tây luôn được đảm bảo.
Yêu cầu khi làm xong siro phải có mùi vị đặc trưng của dâu tây. Siro có màu đỏ sẫm vừa phải, nước siro dâu tây màu trong, không bị bã cặn của dâu tây tươi.
Cách thưởng thức siro dâu tây rất đơn giản. Bạn có thể uống lạnh để giải nhiệt mùa hè pha theo công thức sau:
Siro dâu tây nóng sẽ phù hợp với mùa đông ấm áp. Bạn có thể pha chế siro nóng theo công thức sau:
Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức và giữ nguyên vị của siro dâu tây. Có thể pha 5 thìa siro dâu tây, với nước 150ml nước lọc và thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức làm siro dâu tây của Chimi Farm nhé. Bạn cũng có thể đặt siro dâu tây của Chimi Farm tại đây.