Cải kale có tác dụng gì? Những món chế biến từ cải kale

      Cải kale có tác dụng gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người thích món cải kale và đang phân vân xem sẽ chế biến cải kale thế nào cho bữa ăn của gia đình mình.  Hãy cùng Chimi Farm khám phá về giống rau cải đặc biệt này nhé.

  1. Cải kale có tác dụng gì?

      Thời gian gần đây rau cải kale hay còn được gọi là cải xoăn với hình dáng lá xoăn tít lạ mắt được các bà nội trợ dành cho sự quan tâm đặc biệt. Đây là loại rau ôn đới nên không hề dễ trồng, tại Việt Nam hiện nay rau cải kale chỉ thích hợp trồng ở những vùng đất cao nguyên có khí hậu mát mẻ quanh năm như: Đà Lạt, Mộc Châu và Sapa…

Hai giống cải xoăn đang được trồng tại Chimi Farm

Hai giống cải xoăn đang được trồng tại Chimi Farm

      Không phải tự nhiên mà cải kale được nhiều người săn lùng và yêu thích đến vậy. Trong rau cải kale có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, C, K, chất xơ, canxi, làm lượng sắt cao và nhiều dưỡng chất chống oxi hóa khác. Hãy cùng Chimi Farm tìm hiểu xem cải kale có tác dụng gì nhé.

       Những tác dụng của cải kale không thể không nhắc đến:

  • Tăng cường sức đề kháng
  • Bổ sung sắt, tăng cường chức năng gan…cho cơ thể
  • Giúp giảm cân hiệu quả vì nhiều chất xơ và chứa ít kalo
  • Ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư
  • Chống oxi hóa mạnh
  • Tốt cho thị lực vì chứa nhiều vitamin A
  • Giúp xương chắc khỏe
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Thanh lọc cơ thể
  1. Những món chế biến từ cải kale

  • Cải kale luộc hoặc hấp: Món ăn đầu tiên được chế biến từ rau cải kale đơn giản nhất phải kể đến là cải kale luộc hoặc hấp. Bạn chỉ cần đợi nước sôi rồi luộc cải kale trong vòng khoảng 3 đến 5 phút rồi nhanh tay vớt ra là được. Lưu ý là cải kale chỉ ngon và mềm khi luộc chín tới. Nếu bạn luộc rau kỹ cải kale vừa dai và cứng, lại không giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của nó
  • Cải kale ăn kèm lẩu: Một món ngon tiếp theo bạn có thể nhúng cải kale kèm với lẩu bất kỳ. Tương tự như cách luộc, bạn cũng chỉ nên nhúng cải kale khoảng vài phút rồi bỏ ra ăn kèm nước chấm, đừng nên để chúng quá lâu trong nồi lẩu sẽ mất đi độ thơm ngon đó.
Bạn có thể ăn rau cải kale kèm với lẩu cũng rất ngon

Bạn có thể ăn rau cải kale kèm với lẩu cũng rất ngon

  • Cải kale xào thịt bò: Người Việt có một thói quen thường kết hợp các loại rau cải khác nhau với thịt bò. Tương tự cải kale khi xào chung với thịt bò cũng rất ngon. Bạn nhớ đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé.
  • Cải kale làm salad: Món ăn tiếp theo từ cải kale được lòng các chị em vì có tác dụng làm đẹp đó chính là salad cải kale. Bạn có thể kết hợp với một số loại rau, củ, quả như: Dâu tây, cà chua, dưa chuột, rau xà lách…
Rau cải kale làm salad giúp đẹp da, giữ dáng cho các chị em

Rau cải kale làm salad giúp đẹp da, giữ dáng cho các chị em

  • Cải kale xay sinh tố: Thêm một món đồ uống cực ngon và bổ dưỡng từ cải kale, chính là sinh tố cải kale kết hợp cùng các loại hoa quả. Bạn có thể cho thêm trái bơ hoặc chuối, xoài và một ít nước lọc sau đó xay đều tất cả hỗn hợp rau, củ, quả là được. Các loại hoa quả thơm ngon sẽ át đi mùi hơi hăng nhẹ của rau cải sống, khiến cho ly sinh tố của bạn ngon hơn đó.
Cải kale có tác dụng gì?

Cải kale có tác dụng gì?

Các em bé mê mẩn vườn cải kale của "Nông trại vui vẻ Chimi"

Các em bé mê mẩn vườn cải kale của Nông trại vui vẻ Chimi

    Nếu bạn là người yêu thích cải kale nhất định phải thử các món được chế biến từ giống cải xoăn đặc biệt này nhé. Bạn có thể ghé thăm “Nông trại vui vẻ Chimi” để được tự tay trải nghiệm hái và thưởng thức loại cải kale này nhé. 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0