Có một mùa hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ đến vậy

        Có một mùa hoa dã quỳ Mộc Châu tháng 11 rực rỡ đến vậy. Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người biết đến với hoa mận, hoa cải trắng hay những trái dâu tây chín mọng, nhưng còn có một loại hoa dại nhưng rực rỡ vào những ngày đầu đông.

        Vào những ngày của tháng 11 thời tiết Mộc Châu se lạnh khi bước vào đầu đông là lúc những bông cải trắng tinh khôi nở đẹp nhất nhưng dường như màu trắng của hoa cải làm cho bầu không khí ấy làm cho con người ta cảm thấy giá lạnh hơn. Giữa thời tiết lạnh giá bỗng có một loài hoa dại với màu vàng cam rực rỡ như ánh nắng làm xua tan đi cái lạnh của cao nguyên Mộc Châu.

Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ Mộc Châu nở rực rỡ nhất

Tháng 11 là thời điểm hoa dã quỳ Mộc Châu nở rực rỡ nhất

       Ngoài hoa cải trắng hay cúc họa mi thì hoa dã quỳ cũng được coi là loài hoa báo đông về. Nếu bạn di chuyển từ Hà Nội lên Mộc Châu dọc đường đi sẽ được ngắm những thảm hoa dã quỳ ở hai bên đường vàng rực lối đi. Địa điểm bạn có thể ngắm được nhiều hoa dã quỳ nhất tại Mộc Châu là hai bản làng: Pa Phách và Bản Áng. 

Có một mùa hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ đến vậy

Có một mùa hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ đến vậy

Hoa dã quỳ Mộc Châu ở khu vực rừng thông Bản Áng

Hoa dã quỳ Mộc Châu ở khu vực rừng thông Bản Áng

         Thu qua, Đông tới là lúc đất trời Mộc Châu đang bước vào giai đoạn thay áo mới cho thiên nhiên núi rừng Tây Bắc. Hoa dã quỳ thuộc giống nhà cúc với những cánh hoa mỏng manh với thân cây leo thường được trồng làm hàng rào hai bên đường, hoa chỉ nở rộ nhất vào khoảng 3 tuần của tháng 11 xong rất nhanh sẽ lụi tàn nhưng không vì thế mà dã quỳ mất đi sức hút của nó.

       Thời điểm để ngắm hoa dã quỳ Mộc Châu là vào những buổi sáng khi ánh nắng mặt trời xuất hiện sau những đám mây, những giọt sương khẽ tan dưới tán lá. Nếu hoa hướng dương được người ta ví như mặt trời thì những bông hoa dã quỳ chính là mặt trời bé con luôn vươn mình lên đón những tia nắng ấm áp giữa ngày đầu đông giá lạnh. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp vừa mong manh lại rực rỡ thì hoa dã quỳ Mộc Châu vào những ngày đầu đông, chính là loài hoa dành cho bạn.

     Tháng 11 có một mùa hoa dã quỳ Mộc Châu rực rỡ đến vậy!.

 

Bài & Ảnh: Diệu Linh

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0