Chimi Farm sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP

   Chimi Farm sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP. Hãy cùng Chimi Farm tìm hiểu về quy trình, tiêu chuẩn VietGAP nhé.

  1. Thực phẩm sạch là vấn đề được quan tâm nhất hiện nay

    Sau khi gia nhập WTO, ngành xuất khẩu Việt Nam đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam ra nước ngoài chưa được như kỳ vọng. Một phần nguyên nhân chính là, hàng hóa của chúng ta vấp phải các quy định về tiêu chuẩn hàng hóa, rất khắt khe của các nước nhập khẩu.

   Hiện nay, thị trường xuất nhập khẩu nông sản – thủy sản – thực phẩm trên thế giới, đang được kiểm soát bởi những tiêu chuẩn rất cao. Từ chất lượng sản phẩm, cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Nắm bắt được những khó khăn trên, từ năm 2006 ASEAN đã công bố bản quy trình GAP, (Good Agricultural Practices). Thực hành nông nghiệp tốt chung cho các nước thành viên. Ngày 28/01/2008, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành tiêu chuẩn riêng của Việt Nam, có tên viết tắt là VietGAP.

  1. VietGAP là gì?

   VietGAP (là cụm từ viết tắt của: Vietnamese Good Agricultural Practices). Có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. Do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành đối với từng nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi.

   VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch. Nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng. Đồng thời bảo vệ môi trường, truy vấn được nguồn gốc sản xuất.

Dâu tây Chimi Farm được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP

Dâu tây Chimi Farm được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP

   Cụ thể là quy định rõ ràng những yếu tố chính trong sản xuất nông nghiệp như sau:

– Đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất
– Giống và gốc ghép
– Quản lý đất và giá thể
– Phân bón và chất phụ gia
– Nước tưới
– Hóa chất (bao gồm cả thuốc bảo vệ thực vật)
– Thu hoạch và xử lý sau thu hoạch
– Quản lý và xử lý chất thải
– An toàn lao động
– Ghi chép, lưu trữ hồ sơ, truy nguyên nguồn gốc và thu hồi sản phẩm
– Kiểm tra nội bộ
– Khiếu nại và giải quyết khiếu nại

   3. Chimi Farm sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP  

   Chimi Farm được thành lập từ năm 2015, canh tác dâu tây và rau củ quả theo tiêu chuẩn VietGAP. Được biết đến với tên gọi Trang trại dâu tây lớn nhất Việt Nam, hệ thống trang trại tại Mộc Châu và Hà Nội. Với 4 cơ sở tổng diện tích gần 10ha.

   Chimi Farm ngoài trồng dâu tây, còn có các sản phẩm rau, củ, quả đa dạng và phong phú. Bạn có thể ghé thăm Chimi Farm để trải nghiệm nông nghiệp sạch. Được tự tay hái dâu tây và các loại rau, củ, quả như: Mâm xôi, dưa Nam Mỹ, dưa Nhật Bản, cà chua cherry…

Chimi Farm sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP  

Chimi Farm sản xuất dâu tây theo tiêu chuẩn VietGAP  

       Bạn có thể ngắm nhìn thêm những hình ảnh đẹp tại Trang trại dâu tây lớn nhất Việt Nam tại đây.